Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Há cảo dâu tây chua ngọt hấp dẫn
NGUYÊN LIỆU
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm há cảo dâu tây:
– 120ml giấm balsamic
– 80g đường nâu
– 450g dâu tây
– 10ml nước cốt chanh
– Vỏ gói hoành thánh
– 150g chocolate chips
CÁCH LÀM
Trong một nồi nhỏ, bạn cho giấm balsamic và 50g đường nâu vào đun với lửa nhỏ đến khi giấm cạn còn 1/2 và đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi đổ ra bát.
Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
Trộn dâu với nước cốt chanh cùng 30g đường nâu còn lại, xóc đều rồi để 20 phút cho dâu thấm vị.
Tìm hiểu thêm: Quán Ăn Ngon phát hành bưu thiếp Thu Vọng Nguyệt quảng bá du lịch
Trải lá há cảo ra mặt thớt sạch, xúc một thìa dâu vào giữa, thêm vài hạt chocolate chip.
Túm 4 góc há cảo lên, nhúng tay vào nước rồi miết 4 cạnh há cảo cho kín.
Làm lần lượt đến khi hết lá há cảo.
Chuẩn bị chảo chống dính, làm nóng chảo với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu, cho há cảo vào chiên khoảng 2-3 phút tới khi mặt đáy há cảo vàng đều thì thêm khoảng 60ml nước vào chảo, để lửa vừa, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút là được.
THÀNH PHẨM
Khi dùng bạn lấy há cảo dâu tây ra đĩa, rưới nước xốt giấm balsamic đã làm ở bước 1 lên dùng kèm rất ngon. Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Thay vì món há cảo mặn quen thuộc, bạn hãy thử trổ tài làm há cảo dâu tây thật lạ miệng đãi cả nhà nhé!
>>>>>Xem thêm: Những món ăn nổi tiếng cố đô Huế
Chúc bạn thành công và ngon miệng!