Món cá nục kho với tiêu, ớt xanh đến khi mềm, cạn nước cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cá nục kho tiêu và ớt xanh, cách nấu đơn giản nhưng cực đưa cơm
Cá nục tươi
Nước mắm, mỡ heo
Ớt xanh, tiêu
Cách làm:
– Cá nục mua về rửa sạch, loại bỏ ruột.
Cá nục tươi kho cùng ớt xanh, tiêu đảm bảo cực hấp dẫn, đưa cơm.
– Ướp cá với mỡ heo, ớt xanh và nước mắm truyền thống. Ướp cá trong vòng một tiếng để ngấm gia vị.
– Cho cá vào nồi, thêm 1 ít nước lọc và bật lửa to khi đặt lên bếp. Lúc nước sôi thì cho lửa nhỏ, nấu đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho hợp vị.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu để không bị dầu mỡ bắn bỏng tay
– Kho đến khi cạn nước, cá đậm vị, xương mềm. Món này ăn với cơm nóng cực ngon.
>>>>>Xem thêm: Những món ăn nổi tiếng cố đô Huế
Nguồn fb: Dương Uyên