Pasta đen hải sản: Món ngon mang hương vị biển

Pasta đen hải sản: Món ngon mang hương vị biển

Mì đen là món ăn được tìm thấy chủ yếu ở Tây Ban Nha, Ý và cả châu Á. Ở Ý, mì đen (còn được gọi là Squid Ink) là một trong những loại pasta nổi tiếng, được yêu thích bởi hương vị đậm đà và màu sắc đặc trưng.

Squid Ink được tạo nên từ công thức làm pasta thông thường và được nhuộm màu từ mực của con mực ống. Tuy vậy, thay vì được dùng để “nhuộm ” trực tiếp, các túi mực sẽ được tinh chế, tách lọc để đảm bảo vừa giữ được màu đen đặc trưng, vị mặn nồng của biển nhưng vẫn thơm ngọt, an toàn.

Bạn đang đọc: Pasta đen hải sản: Món ngon mang hương vị biển

Nguyên liệu:

– Pasta đen tươi: 200g

– Hàu: 4 con

– Tôm sú: 200g

– 100g đậu Hà Lan hạt, 4 quả cà chua,  1 củ hành tây, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê mùi tây băm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê muối, tiêu.

Thực hiện:

Tìm hiểu thêm: Món cá trắm kho thịt cho thêm một thứ nước, thành phẩm vừa thơm ngon lại có màu cánh gián đẹp mắt

Pasta đen hải sản: Món ngon mang hương vị biển

>>>>>Xem thêm: Khi làm dưa muối, đừng chỉ thêm muối! Thêm “1 bước nữa”, nó sẽ chua và giòn, để được cả năm


Món pasta đen hải sản

– Mì đen tươi luộc khoảng 2 phút với ½ thìa cà phê muối biển cho vừa chín, trút ra rổ, xóc ráo nước.

– Hàu làm sạch, luộc chín. Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng rút chỉ đen. Đậu Hà Lan luộc chín.

– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lại qua rây. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Phi thơm tỏi với dầu ô-liu, cho mùi tây, hành tây, cà chua vào xào chín nhừ và sệt lại. Cho hàu, tôm, đậu vào trộn đều đến khi trở màu, nêm chút muối tiêu. Trút mì đen vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Bày mì đen xốt mực ra đĩa, trang trí với lát chanh, dùng nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *