Thành phẩm chuối sau khi hoàn thành chảy mật vàng ươm đã mắt và ngọt thanh tự nhiên, ăn hoài không ngán.
Gợi ý cho bạn àm món chuối sấy dẻo phủ cơm dừa và mè (vừng) theo cách vô cùng đơn giản và lại ngon.
Bạn đang đọc: Chuối chín nhiều ăn không hết, chiên sợ béo làm món này siêu ngon và dễ
Món chuối sau khi sấy vô cùng thơm ngon, không lo dầu mỡ.
Nguyên liệu:
Chuối xiêm (cấu trúc thịt chuối dẻo dai nên sau khi sấy sẽ ngon hơn).
Dừa.
Vừng (mè).
Cách làm:
Chuối chín, vỏ mềm va ngọt đậm, tiến hành loại bỏ vỏ, sơ.
Sau đó rửa qua nước muối loãng để rửa sạch chuối và có tác dụng khử khuẩn nhẹ, tạo vị mặn giúp tăng độ ngọt đậm đà sau khi sấy.
Rửa xong, để ráo trong 1 giờ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món phở cuốn sốt thịt với công thức đơn giản nhưng ngon khó cưỡng cho bữa sáng
Dừa nạo cơm, trộn thêm mè đen vào.
Sử dụng 1 thớt gỗ và dụng cụ đập dập chuối và ép mè và dừa lên hai mặt chuối cho đều, ai thích béo nhiều thì cho nhiều.
>>>>>Xem thêm: Là tinh chất hay chất bẩn trong đầu tôm ban đầu ? Tôi có thể ăn nó? Tôi mới nhận ra rằng tôm đã bị ăn vô ích trong nhiều năm
Rồi cho lên tủ sấy, hoặc tủ nướng mình chỉnh nhiệt thấp dưới 80 độ để giữ hương vị thơm ngon, sấy trong thời gian 16 tiếng để thành phẩm dẻo, khô ngon.
Thành phẩm ra lò thơm nứt mũi, cho vào túi ép chân không bảo quản dùng lần.
Theo Facebook: Thu Hồng