Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét

Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét

Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến những cảm nhận khác biệt cho vị giác.

Chuẩn bị

Bạn đang đọc: Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét

– 2 bìa đậu phụ non

– 4 cái nấm

– 1 nhánh gừng

– 1 nhánh hành lá

– 1 củ tỏi

– 1 gói cà ri vàng (hộp 6 miếng)

– 1 quả ớt đỏ

Cách làm

Bước 1:

Rửa sạch nấm và đậu phụ, cắt thành khối vuông nhỏ.

Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét
Làm nóng dầu trong chảo, thêm gừng và tỏi băm vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi thì thêm đậu phụ,
dùng vá gỗ đảo nhẹ nhàng để tránh làm vỡ đậu.

Bước 2:

Trút nấm vào, tiếp tục đảo nhẹ nhàng hoặc cầm cán chảo lắc nhẹ. Gắp cà ri vào, nhẹ nhàng khuấy tan, thêm nước rồi đậy nắp vung.

Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét

Bước 3:

Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 3 phút, thỉnh thoảng đảo lại cho gia vị thấm đều. Lúc này mở nắp vung kiểm tra bạn sẽ thấy hỗn hợp súp đã hơi sánh lại, rắc ớt và hành lá thái nhỏ, trộn đều và tắt lửa.

Tìm hiểu thêm: Mẹo trữ gấc dùng quanh năm, tiện lợi và màu vẫn đẹp

Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét

Hoàn thành

Cà ri đậu là món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng không kém phần ngon miệng.

Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét

Mỗi loại cà ri đều có hương vị đặc trưng riêng. Dùng cà ri bạn không cần thêm bất kỳ gia vị khác mà vẫn có được một món ăn ngon. Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến những cảm nhận khác biệt cho vị giác, nhất là cảm giác ấm bụng trong những ngày trở trời.

Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét

>>>>>Xem thêm: Thịt sốt tiêu niêu cơm cũng hết, đây là mẹo để món thịt thấm vị và ngon


Mách bạn là nước sốt từ món cà ri mà dành chan cơm thì ngon tuyệt đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *