Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến những cảm nhận khác biệt cho vị giác.
Chuẩn bị
Bạn đang đọc: Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét
– 2 bìa đậu phụ non
– 4 cái nấm
– 1 nhánh gừng
– 1 nhánh hành lá
– 1 củ tỏi
– 1 gói cà ri vàng (hộp 6 miếng)
– 1 quả ớt đỏ
Cách làm
Bước 1:
Rửa sạch nấm và đậu phụ, cắt thành khối vuông nhỏ.
Làm nóng dầu trong chảo, thêm gừng và tỏi băm vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi thì thêm đậu phụ,
dùng vá gỗ đảo nhẹ nhàng để tránh làm vỡ đậu.
Bước 2:
Trút nấm vào, tiếp tục đảo nhẹ nhàng hoặc cầm cán chảo lắc nhẹ. Gắp cà ri vào, nhẹ nhàng khuấy tan, thêm nước rồi đậy nắp vung.
Bước 3:
Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 3 phút, thỉnh thoảng đảo lại cho gia vị thấm đều. Lúc này mở nắp vung kiểm tra bạn sẽ thấy hỗn hợp súp đã hơi sánh lại, rắc ớt và hành lá thái nhỏ, trộn đều và tắt lửa.
Tìm hiểu thêm: Nước uống siêu phẩm của mùa hè từ bí đao với công thức không khó chút nào
Hoàn thành
Cà ri đậu là món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng không kém phần ngon miệng.
Mỗi loại cà ri đều có hương vị đặc trưng riêng. Dùng cà ri bạn không cần thêm bất kỳ gia vị khác mà vẫn có được một món ăn ngon. Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến những cảm nhận khác biệt cho vị giác, nhất là cảm giác ấm bụng trong những ngày trở trời.
>>>>>Xem thêm: Học ngay 3 công thức thịt kho vừa lạ miệng vừa ngon, cực đưa cơm
Mách bạn là nước sốt từ món cà ri mà dành chan cơm thì ngon tuyệt đấy!