Đổi món với đùi gà nướng giòn

Đổi món với đùi gà nướng giòn

Món đùi gà nướng giòn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đổi món với đùi gà nướng giòn

– 1,35-1,5kg đùi gà

– 1 muỗng canh các loại thảo mộc khô của Ý

– 1 ¼ muỗng cà phê muối

– 1,5 muỗng canh bột hành tây

– 1,5 muỗng canh bột tỏi

– 1 muỗng cà phê ớt bột

– 1 muỗng cà phê tiêu trắng

– ½ muỗng cà phê ớt cayenne

– 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, rồi đặt lên khay, để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm, không bọc để da gà khô lại (Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua phần này và tẩm ướp tất cả các loại gia vị vào đùi gà).

Đổi món với đùi gà nướng giòn

Bước 2: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 425oF.

Đổi món với đùi gà nướng giòn

Bước 3: Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, ướp với các loại gia vị.  Đặt một chiếc khay dưới giá nướng. Xếp đùi gà lên giá nhưng không xếp chồng lên nhau. Khi nướng mỡ của đùi gà sẽ chảy xuống khay hứng bên dưới.

Tìm hiểu thêm: Thịt lợn rang ai cũng biết làm, nhưng bỏ túi ngay 2 bí quyết này thì món đơn giản nhất cũng thơm ngon khó cưỡng

Đổi món với đùi gà nướng giòn

Bước 4: Nướng chân gà cho đến khi chín, da giòn (tổng thời gian khoảng 40-45 phút nhưng sau 20 phút thì lật đùi gà 1 lần).

Đổi món với đùi gà nướng giòn

Sau đó, cho đùi gà nướng giòn ra ngoài rồi thưởng thức với nước chấm nào mà bạn thích!

Đổi món với đùi gà nướng giòn

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món sườn sốt me ăn cực hao cơm, nếm thử một lần sẽ nhớ mãi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đùi gà nướng giòn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *