Canh khế thịt bò

Canh khế thịt bò

Ngoài ăn sống, làm mứt, nấu canh với tôm, tép…, khế còn có mặt trong món ăn đặc trưng của người miền Trung: Canh khế thịt bò. Món này thích hợp cho cả mùa nóng và lạnh.

Canh khế thịt bò

Bạn đang đọc: Canh khế thịt bò

Thực hiện 10 phút, khẩu phần 4 người.

 Nguyên liệu

-Thịt bò xay: 100g

-Khế chua: 4 trái 

-Ngò rí

-Hành lá

-Hành tím

-Rau răm

-Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu xay

Tìm hiểu thêm: Cách làm món gỏi ổi tai heo ngon ‘bá cháy’

Canh khế thịt bò

Thực hiện

-Khế chua thái lát mỏng, cho vào thố bóp nhẹ với một ít muối để giảm vị chua.

-Rau răm, hành lá, ngò rí xắt nhỏ.

-Bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi già, thả khế vào, cho tiếp thịt bò đã ướp, chờ sôi một lát rồi nêm nếm sao cho có vị thanh nhẹ của khế, vị ngọt của thịt bò. Cuối cùng cho hành lá, rau răm, ngò rí vào rồi tắt bếp.

Canh khế thịt bò

>>>>>Xem thêm: Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng. Quý lắm đầu bếp mới chỉ cho

Khế có công dụng thanh nhiệt, kháng viêm, lợi tiểu và làm long đờm. Món canh khế thịt bò rất tốt với người đang mệt mỏi, cảm lạnh, ho. Hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *