Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

Với món bò cuộn này, bạn sẽ có thêm vào thực đơn gia đình một món ăn thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này còn rất dễ thực hiện nữa. Cùng tiến hành ngay thôi nào.

Với món bò cuộn này, bạn sẽ có thêm vào thực đơn gia đình một món ăn thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này còn rất dễ thực hiện nữa. Cùng tiến hành ngay thôi nào.

Bạn đang đọc: Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

(cho 8 -10 cuộn)

–    800 g thịt bò thăn thái lát mỏng
–    Muối, hạt tiêu.
–    Các gia vị nướng bạn yêu thích.
–    15 ml dầu ô liu.
–    1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, ½ quả bí xanh.
–    Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi.
–    10 g bơ, 30 g hành khô băm nhỏ, 40 ml giấm thơm, 50 g đường nâu , 50 ml nước cốt bò hầm.

Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
 

 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Thịt bò rửa sạch, thái miếng lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5*15 cm.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Ướp thịt với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng, hành lá chẻ dọc kích thước tương tự các nguyên liệu còn lại, tỏi đập giậ.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Chuẩn bị nước sốt bằng cách cho bơ vào chảo đun nóng chảy.
   Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Thêm hành khô băm nhỏ rồi phi thơm hành với bơ tan.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau.
   

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món vịt vừa ngon vừa không lo béo

Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   Đun sôi nước sốt, khi sốt bắt đầu sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình, bạn sẽ thấy nước sốt hơi sánh lại. Đổ nước sốt ra bát.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Thêm một chút dầu ô liu vào chảo, phi thơm tỏi.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Xào cà rốt, ớt chuông và bí xanh trong khoảng 2-3 phút.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   
Trải thịt bò ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt ko bị bung ra, rấc thêm chút tiêu lên các cuốn thịt.
 Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi  Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi
   Đun nóng chảo trên lửa trung bình, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào chảo, canh cho bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.

Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

Khi ăn, hãy rưới một chút nước sốt lên thịt bò nhé.

Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

Thịt bò cuốn mềm thơm, rau củ giòn ngọt rất vừa miệng. Bạn có thể ăn món này nhiều một chút vì các nguyên liệu này hoàn toàn phù hợp với mọi chế độ ăn kiêng.

Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cách làm thạch cam núng na núng nính, tăng gấp đôi độ ngon so với uống nước cam vắt

Chúc các  bạn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *