Chỉ với vài thao tác là bạn đã có món bim bim chuối giòn tan để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu: 5 quả chuối tiêu ương, Dầu để chiên
Bạn đang đọc: Bim bim chuối giòn tan cực dễ làm
Làm bim bim chuối vị muối tiêu:
– Hạt tiêu tùy theo khẩu vị
– Muối tùy theo khẩu vị. Trộn muối và hạt tiêu với nhau rồi đểu sang một bên
Làm bim bim chuối vị muối ớt:
– 2 muỗng canh bột ớt đỏ
– Muối vừa ăn. Trộn muối và bột ớt với nhau rồi để sang một bên
Cách làm:
Chuối tiêu bóc vỏ rồi thái thành các lát tròn mỏng. Làm nóng dầu trong chảo sau đó thả các lát chuối vào chiên ngập.
Không chiên quá nhiều chuối cùng một lúc để tránh cho các miếng chuối bị dính vào nhau. Dùng muôi thủng đảo đều để chuối chín giòn các mặt. Đảo như vậy vài lần.
Khi chuối chín giòn rồi để lên giấy thấm dầu. Làm tương tự với số chuối còn lại.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp tiết lộ: Khi rán cá chỉ cần cho ‘một ít’ thì cá sẽ không bị vỡ da, không dính chảo và ăn nguội không có mùi tanh
Chia số chuối chiên thành 2 phần. Cho 1 phần vào trong một bát lớn, rắc hỗn hợp muối tiêu vào. Xóc đều để gia vị ngấm đều vào chuối chiên giòn.
Phần còn lại của chuối chiên rắc hỗn hợp bột muối ớt. Xóc đều để chuối chiên ngấm đều.
Như vậy là bạn có hai vị bim bim chuối khác nhau rồi. Cách làm bim bim chuối thật đơn giản phải không nào! Giờ bạn chỉ việc thưởng thức bim bim chuối vị ớt hoặc vị hạt tiêu thôi!
Bim bim chuối sẽ giòn tan trong miệng mỗi khi bạn thưởng thức. Món bim bim chuối này bạn có thể làm các bé hoặc mời khách mỗi khi đến chơi nhà!
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, gợi ý hơn 20 mâm cơm đầy ú ụ, vừa bổ dưỡng lại cực hấp dẫn
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bim bim chuối!