Trứng khoai tây bỏ lò – món ngon cho ngày đầu đông

Trứng khoai tây bỏ lò – món ngon cho ngày đầu đông

Những buổi sáng se lạnh đầu đông hay những đêm trở gió, bạn hãy thử thưởng thức một miếng trứng khoai tây nướng, cảm nhận vị béo bùi của khoai tây và thơm lừng từ trứng…

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Trứng khoai tây bỏ lò – món ngon cho ngày đầu đông

– Hai củ khoai tây cho hai người ăn

– 2 quả trứng gà,

– Một ít nấm, thịt xông khói, hành tây, lá hẹ, gia vị…

Tìm hiểu thêm: Cách mới để ăn trứng, xào với thực phẩm này, bồi bổ khí huyết, bổ não và dưỡng tâm, trẻ em ăn đầu óc ngày càng thông minh

Trứng khoai tây bỏ lò – món ngon cho ngày đầu đông

>>>>>Xem thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon

Cách làm:

– Khoai tây rửa thật sạch, không gọt vỏ, cho vào nồi hấp chín

– Cắt bỏ 1/3 khoai tây , phần còn lại dùng dao nhọn khoét ruột bên trong, nhưng đừng mỏng quá

– Hành tây, thịt xông khói, nấm cắt hạt lựu ướp cùng chút tiêu, gia vị, trộn đều cho vừa ăn rồi nhồi vào hai củ khoai tây đã hấp chín

– Đập trứng lên trên mặt khoai tây, rắc thêm chút muối và hạt tiêu

– Đặt khoai tây vào lò nướng, ở 170 độ C khoảng chừng 30 phút.

– Trước khi ăn, bạn có thể phủ lên mặt trứng khoai tây ít lá hẹ hay hành lá cắt nhỏ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *