Món phở trộn này rất thích hợp để đãi cả nhà vào cuối tuần đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bạn đang đọc: Công thức phở trộn tôm sốt chua ngọt đặc biệt
– 1 quả cà chua
– 1 quả dưa leo nhỏ
– 250g đậu đũa
– 10 con tôm
– 300g phở
– Đậu phộng rang
Nước sốt:
– Mắm tôm, dầu sa tế, nước tương, giấm gạo, nước mắm
– 20g đường
– 15g mè rang
Bắt tay vào hành động nào
|
Bước 1:
– Rửa sạch tôm rồi trụng nước sôi cùng với một ít muối cho chín, sau đó bạn vớt ra lột bỏ vỏ và chỉ lưng. |
|
Bước 2:
– Rửa sạch đậu đũa, cắt thành khúc rồi luộc lên. Đến khi nước sôi, bạn đun thêm 1 phút nữa rồi vớt đậu ra. |
|
Bước 3:
– Rửa sạch cà chua và dưa leo, sau đó cắt thành miếng nhỏ. |
Bước 4:
– Rửa sạch rau húng quế rồi cắt nhỏ luôn nhé! |
Tìm hiểu thêm: Phụ nữ và trẻ em nên ăn thêm món này vào tháng 4 và tháng 5. Cho vào nước mắm giấm để giòn hơn, ăn đỡ ngán hơn |
Bước 5:
– Trộn tất cả nguyên liệu phần nước sốt lại với nhau. |
Bước 6:
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho phở vào trụng. Sau khi phở mềm, bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo. – Cuối cùng, bạn cho phở vào đĩa rồi lần lượt xếp các loại nguyên liệu lên để ăn nữa nhé! |
Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới sốt lên nữa là hoàn thành rồi đấy!
Nếu thích ăn cay, bạn nhớ thêm một ít ớt tươi vào phần sốt nữa nhé!
>>>>>Xem thêm: Khoai lang phủ sữa chua ngon bổ rẻ cho cả nhà!
Rắc thêm một ít lạc rang lên trên để món phở thêm hấp dẫn nữa nào!