Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Luộc trứng theo cách thông thường ăn bị chán rồi thì bạn hãy thử theo công thức mới lạ sau đây nhé.

Trước khi làm món trứng bia này, nguyên liệu cần chuẩn bị là trứng, bia, ớt khô, xì dầu, lá nguyệt quế và đường.

Bạn đang đọc: Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đầu tiên bạn ngâm trứng vào nước vài phút, rửa sạch trứng.

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Sau đó đổ nước sạch vào nồi, cho trứng vào cùng lúc đó luộc chín. Trứng chín rồi thì bạn bóc vỏ trứng ra. Bạn có thể ngâm trứng trong nước lạnh một lúc trước khi bóc vỏ sẽ không bị dính vỏ.

Tìm hiểu thêm: Ngô hầm xương – món ăn ngon ngọt cho bữa cơm gia đình

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Bạn đổ bia và xì dầu vào nồi cùng lúc, tỷ lệ khoảng 3:1, sau đó đổ một chút nước vào, thêm lá nguyệt quế, đường và ớt khô.

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Đun nước bia lên cho sôi rồi cho trứng đã bóc vỏ vào nồi, khoảng 10 phút thì vớt ra. Tuy nhiên, trước khi dùng, tốt nhất bạn nên rạch vài đường nhỏ trên vỏ ngoài của trứng để hương vị thấm vào trong, ăn sẽ ngon hơn.

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

So với trứng luộc thông thường, trứng bia sáng tạo như vậy sẽ hấp dẫn người ăn hơn.

Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

>>>>>Xem thêm: Cắt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi cơm, khi bê ra khỏi nồi thật thơm ngon, bổ dưỡng, ngon miệng và vừa miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *