Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

Bún cá là một trong những món ăn sáng dễ dùng, không bị béo lại đủ chất để bắt đầu ngày làm việc năng động.

Chuẩn bị các thành phần: Cá, bún khô, cà chua, muối, hạt tiêu, dầu mè, gừng, hành

Bạn đang đọc: Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

Các bước thực hiện:

1. Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

2. Chọn những quả cà chua chín, rửa sạch và cát khía như hình ảnh. Sau đó, luộc cà chua trong 1 phút rồi bóc bỏ ra.

Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

3. Tốt nhất bạn nên chọn loại cá không còn xương, đã lọc sẵn rồi. Thái cá ra thành từng lát mỏng, cho thêm muối và tiêu ướp trong 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Những ngày lười mà muốn ăn ngon, làm ngay món đậu hũ non hấp tôm thịt chỉ mất 15 phút

Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

4. Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng phi thơm rồi đổ cà chua vào dầm nhuyễn. Thêm nước đun sôi, thêm muối rồi cho cá vào nấu chín.

Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

5. Cho nước vào nồi đun sôi rồi luộc chín bún khô, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội cho bún tơi sợi.

6. Bún khô chín thì cho vào bát tô, lúc này cá và cà chua gần như đã chín, đổ trực tiếp lên bún, rắc hành lá, rưới dầu mè lên trên bát là có thể dùng được rồi.

Bữa sáng không sợ béo với món bún cá ngon ‘bá cháy’, ai cũng có thể làm được chỉ vài bước đơn giản

>>>>>Xem thêm: Mẹ bỉm ‘nhàn tênh’ nhờ ăn mâm cơm cữ mẹ chồng nấu, em trai chồng bế con hộ

7. Ăn một bát bún cá này vào bữa sáng, vừa ngon, vừa bổ lại ấm bụng, đặc biệt là không sợ bị béo.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *