Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm bánh bí đỏ đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Bí đỏ rất giàu vitamin, khoáng chất và xenluloza, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tim mạch và mạch máu não, làm chậm quá trình lão hóa. Ăn bí đỏ thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Bạn đang đọc: Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 180 gram bí đỏ, đường, trứng, men nở, dầu ăn, bột mì.

Cách thực hiện:

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 1: Chuẩn bị 180 gram bí đỏ, gọt vỏ, nạo sạch phần hạt ra ngoài rồi rửa sạch.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 2: Cắt bí đỏ thành từng lát mỏng cho vào đĩa, nếu bí khô bạn có thể cho thêm một chút nước vào, hấp cách thủy khoảng 8 – 10 phút là được.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 3: Lấy bí đã hấp chín ra, đổ vào một chiếc bát lớn, dùng thìa nghiền nhuyễn, thêm lượng đường trắng theo khẩu vị, 1 quả trứng và 3 gram men nở.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 4: Dùng thìa trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 5: Cho thêm một lượng bột mì thích hợp vào trộn đều, đến khi được một khối bột lớn như hình trên, sau cho thêm 1 chút dầu ăn.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 6: Bột sau khi ủ lên men đã nở to gấp đôi, rắc một ít bột mì lên thớt, lấy bột mì ra nhào nặn đều tay khoảng 5 phút.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 7: Nặn khối bột thành một dải dài, chia thành 8 phần có kích thước bằng nhau.

Tìm hiểu thêm: Khi chiên cá, nên phủ một lớp bột mì hay tinh bột sẽ ngon hơn? Hóa ra nhà hàng làm thế này, ngon và giòn

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 8: Nào từng viên bổ nhỏ đến khi được hỗn hợp bột mịn.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 9: Sau khi nhào bột xong, lần lượt đặt lên thớt, rắc một chút mè trắng lên trên.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 10: Chuẩn bị một chiếc chảo điện nướng, cho bột vào chiên trên lửa nhỏ, không cần thêm dầu, phần bỏ bánh sẽ được làm chín từ từ.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

Bước 11: Khoảng 2 – 3 phút thì mặt dưới đã chín vàng thì bắt đầu lật mặt còn lại, tiếp tục chiên. Cứ lật như vậy cho đến khi cả hai mặt của chiếc bánh chín vàng nâu, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Cho miếng bí vào bột năng, không dầu, nước, làm 8 miếng một lần, đảm bảo thơm ngon hơn thịt

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *