Khi nấu canh đậu xanh nhớ không nấu trực tiếp trong nồi nhé, hướng dẫn bạn một mẹo tiết kiệm thời gian và công sức, đậu xanh mềm và không bị tanh

Súp đậu xanh là thức uống giải nhiệt kinh điển nhất trong mùa hè nóng nực, đậu xanh là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có giá trị y học cao, hàm lượng protein cao.

Uống canh đậu xanh vào mùa hè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt mùa hè, lợi tiểu, ngoài ra hàm lượng canxi trong đậu xanh cũng vô cùng phong phú, uống thêm canh đậu xanh còn có thể ngăn ngừa loãng xương.

Nhiều bạn có thói quen uống canh đậu xanh vào mùa hè, nấu canh đậu xanh cũng có những kỹ năng, không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm hai bước nữa là đậu xanh sẽ nhanh sôi, nở mềm như cát, dẻo thơm, đặc biệt rất ngon!

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Bước đầu tiên, ngâm: Đầu tiên bạn rửa sạch đậu xanh, nhặt bỏ những vỏ rỗng và những hạt đậu bị hỏng, sau đó ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút, mục đích của bước này là để đậu xanh hút đủ nước và nở ra.

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Bước thứ hai, để đông lạnh: Bạn cho đậu xanh vào túi bảo quản tươi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Mục đích của bước này là để đậu xanh đông và nứt, đậu nứt khi nấu sẽ dễ nở hơn, do đậu hút đủ nước nên dễ đông và nứt.

Bước thứ ba là nấu chín: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho đậu xanh đã đông vào đun sôi, sau đó cho một ít muối nở (baking soda) vào, đậy nắp nồi và tiếp tục đun trong 10 phút ở lửa lớn, sau đó bạn có thể nhìn thấy đậu xanh khi mở nồi. Bước này cũng sử dụng nguyên lý giãn nở vì nhiệt và co lại vì lạnh, hạt đậu xanh đông lạnh sẽ nở ra nhanh chóng khi đun nóng, làm vỡ lớp vỏ nứt bên ngoài và sẽ nở ra.

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Thêm một chút muối nở khi nấu súp đậu xanh có thể tăng tốc độ biến tính của protein trong đậu xanh và tăng tốc độ nấu chín của đậu xanh thơm và cát.

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè tốt nhất khi canh đậu xanh được đun sôi khoảng 10 phút, lúc này mức độ oxy hóa của canh đậu là thấp nhất, khả năng thanh nhiệt, giải nhiệt là tốt nhất. Tất nhiên hai mươi hoặc ba mươi phút, cho đến khi nấu chín theo ý muốn của bạn.

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Khi nấu canh đậu xanh tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, làm thêm hai bước ngâm và đông, khi nấu nên cho một ít baking soda vào, đậu xanh sẽ nhanh nở cát và mềm, sáp và ngon!

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

đậu xanh, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *