Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Đôi khi trong quá trình nấu cơm, nếu không cẩn thận sẽ nấu quá tay khiến phần cơm nguội thừa còn lại, nếu bỏ sẽ lãng phí một cách vô ích, do vậy mọi người sẽ cố gắng hết sức để ăn hết phần cơm thừa để chiến biển thành đủ loại món ngon như cơm rang trứng, cơm chiên…

Hôm nay, tôi “mở khóa” một cách mới để ăn cơm thừa, không chỉ đơn giản mà còn có vị ngọt, mềm và dẻo. Điều quan trọng nhất là không cần lên men và có thể thực hiện dễ dàng ngay cả với không có kỹ năng nấu ăn.

Bạn đang đọc: Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Bánh gạo

Thành phần chính: cơm thừa, đường trắng, sữa, quả nam việt quất khô.

Các bước làm:

Bước đầu tiên là dùng cơm nguội (250 gam), sau đó đổ 130 gam tinh bột vào và trộn đều.

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Bước thứ hai, bạn đổ 60 gam đường vào nồi, sau đó đổ 230 ml sữa vào cùng, vặn lửa nhỏ đun để đường tan hết, bạn cũng có thể thay đường bằng đường phèn, vị ngon hơn, sau đó tắt bếp và để nguội sau khi đường đã tan chảy.

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Bước thứ ba, cho cơm nguội đã trộn vào máy xay thực phẩm, sau đó đổ sữa vào, đánh cho cơm nguội thành sữa cơm, cố gắng đánh càng mịn càng tốt, cơm không được loãng quá, đặc càng tốt.

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Bước thứ tư, lót giấy dầu dưới đáy khuôn, đổ 1/2 chỗ cơm nếp vào trước, cho một lượng việt quất khô thích hợp, bạn cũng có thể cho các loại hạt yêu thích vào và tiếp tục rắc nam việt quất khô lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, và dùng tắm chọc một số lỗ nhỏ trên bề mặt.

Tìm hiểu thêm: Thịt thỏ nướng chấm muối tiêu chanh

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Bước thứ 5, cho vào xửng hấp 40 phút, hết thời gian để nguội rồi dùng dao rạch một đường trên mép cho dễ tách khuôn, đây là khuôn. có đáy sống và dễ tháo khuôn hơn.

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Bước 6: Lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

Không chiên cơm thừa, dạy bạn phương pháp mới, ngọt mềm, ngon hơn bánh

>>>>>Xem thêm: Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Món bánh nếp dẻo ngọt đã sẵn sàng, các bé thích lắm, các bạn nào thích thì có thể làm thử nhé, mình tin các bạn sẽ thích cách làm này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *