Bánh ăn sáng không cần lên men bột và không cần nhào, có thể dễ dàng làm trong vòng mười phút, người lớn và trẻ em đều thích ăn.
Hôm nay, tôi sử dụng bột ngô, lê và chà là đỏ nấu tại nhà để tạo thành một bữa sáng ngọt ngào và ngon miệng – bánh ngô vị lê, không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng mà còn có mùi thơm của bánh và vị ngọt của trái cây.
Chuẩn bị các thành phần:
Lê, ngô, chà là đỏ, bột thường, đường, dầu ăn.
Các phương pháp cụ thể:
1. Để làm bánh ngô lê, chúng ta cần một quả lê và một bắp ngô.
2. Bóc hạt ngô trước.
3. Gọt vỏ lê và cắt thành khối vuông để sử dụng sau.
4. Sau đó, cắt chà là đỏ thành từng sợi nhỏ.
5. Tiếp theo, cho hạt ngô vào nồi nước sôi chần, sau ba phút vớt ra cho vào tô, cho lê và chà là đỏ vào, thêm một thìa bột mì và một lượng đường thích hợp, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Mùa vải, học ngay công thức làm vải bọc sữa chua lạnh: Vị ngon như kem, ăn vào sảng khoái!
6. Nhào phần bột đã chuẩn bị thành một quả bóng tròn và làm bẹt, quét một lớp dầu lên chảo nướng điện để làm nóng trước, sau đó cho vào chảo nướng điện và ấn để tạo thành bánh.
7. Sau khi chiên một mặt, lật mặt và chiên mặt còn lại, chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt và sẵn sàng phục vụ.
8. Hôm nay chúng mình làm món bánh ngô vị lê này, ăn rất mới lạ và thơm ngon, giòn giòn rất ngon, các bạn nào thích thì có thể làm thử nha.