Cơm rang thập cẩm muốn ngon, đầu bếp chỉ bạn mẹo nhỏ này

Muốn cơm rang thập cẩm ngon, hạt cơm lên màu đẹp, đừng bỏ qua một số mẹo mà đầu bếp hướng dẫn.

Nguyên liệu

– 500gr cơm

– 100gr xá xíu

– 100gr lạp xưởng

– 150gr tôm thẻ (hoặc 50gr tôm khô ngâm nước sôi cho nở)

– 3 quả trứng vịt

– 100gr hành lá

– 20gr ngò

– 20gr tỏi băm

– 50gr dầu điều

– 100gr dầu ăn

– 5gr muối

– 10gr dầu hào, nước tương

– 1gr tiêu xay trắng

Trang trí:

– 1 trái dưa leo

– 2 trái cà chua

– 2 trái ớt sừng đỏ

cơm rang thập cẩm, cơm rang, công thức nấu cơm rang thập cẩm

Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm.

Cách làm:

– Cơm nấu từ hôm trước, để ngăn mát tủ lạnh cho cơm ráo và khô nước). Đây là bước quan trọng để cơm rang ngon hơn.

– Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng.

– Trộn đều lòng đỏ trứng và 2 muỗng nước màu dầu điều vào cơm.

– Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi phi tỏi và xào các nguyên liệu đã cắt hạt lựu, vớt ra để riêng.

cơm rang thập cẩm, cơm rang, công thức nấu cơm rang thập cẩm

– Dầu nóng, phi tỏi cho thơm, cho cơm vào chiên, đảo đều cho hạt cơm vàng đều và giòn, vớt ra để riêng.

– Dùng chảo này, cho ít dầu, đổ lòng trắng trứng vào đảo cho vừa chín tới.

– Cho cơm, các nguyên liệu cắt hạt lựu vào đảo đều, chiên thêm khoảng 5-10 phút.

– Nêm nếm gia vị sau đó cho hành lá vào cuối cùng.

– Dùng với nước tương và tương ớt.

cơm rang thập cẩm, cơm rang, công thức nấu cơm rang thập cẩm

Nguồn facebook: Đầu bếp Phạm Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *