Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

Làm theo cách này, khoai lang nướng cực ngon và mềm, không bị khô.

Khoai lang là thực phẩm dân dã nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong khoai lang có nhiều beta caroten, vitamin C và kali phong phú. Nhiều người thích ăn khoai lang nướng nhưng không biết cách làm thế nào để ngon nhất.

Bạn đang đọc: Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

Mặc dù nướng khoai lang bằng lò nướng dễ dàng nhưng có một số nhược điểm là không được ngọt và ăn không ngon. Trên thực tế, nếu bạn muốn nướng khoai lang có độ mềm và dẻo thì bạn có thể làm cách này.

Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

Đầu tiên chọn khoai, tốt nhất nên chọn những củ có kích thước tương đương nhau và cân đối. Nếu khoai nhỏ hoặc quá to sẽ không ngon.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị đãi cả nhà: Khi nấu nước dùng đừng quên cho thứ đang rẻ, dễ kiếm này để hương vị được ngọt thanh

Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

Khoai lang sau khi chọn xong đem rửa qua nước, rửa thật sạch vỏ khoai. Sau đó quét một lớp dầu lên bề mặt khoai lang, bước này thực hiện trước khi nướng khoai.

Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

Có thể nhiều người chưa biết rằng, sau khi thực hiện bước này thì khoai lang đã được bảo vệ. Bởi dầu ăn có thể ngăn ngừa khoai mất độ ẩm, khoai lang nướng sẽ ngọt mềm hơn, không bị khô và màu sắc của khoai lang nướng sẽ đẹp hơn.

Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô

>>>>>Xem thêm: 4 đặc sản trứ danh không phải ai cũng dám động đũa

Sau khi khoai lang thấm dầu, bạn bọc một lớp giấy bạc lên bề mặt khoai rồi cho vào lò nướng để khoai không bị khét.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *