Chuối kết hợp bột mì và rán theo công thức này sẽ tạo thành món ăn vặt tuyệt ngon, ai ăn cũng tấm tắc.
Chuối là một trong những loại trái cây nhiệt đới phổ biến, có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt và mịn. Đây cũng là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích.
Bạn đang đọc: Chuối chế biến thế này giá trị tăng gấp 10 lần, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm siêu ngon, bạn đã từng ăn chưa?
Ngoài việc ăn chuối trực tiếp, chuối còn có thể được chế biến thành nhiều món bánh và món ngon khác nhau. Bài viết này sẽ mách bạn công thức rán bánh chuối cực ngon, giòn rụm.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: 6 quả chuối, 150 gram bột mì, 2 quả trứng.
Thực hiện:
Bước 1: Cắt chuối thành từng miếng nhỏ khoảng 5 cm và giữ lại để tiện cho việc rán.
Bước 2: Cho 150 gam bột mì vào âu lớn, sau đó cho 2 quả trứng vào trộn đều, sau đó cho nước vào khuấy đều mịn.
Bước 3: Bóc vỏ chuối đã cắt, cho chuối vào bát bột để phủ một lớp bột.
Tìm hiểu thêm: Món sườn xào chua ngọt này ăn rất ngon, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích mê
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng 70%, sau đó cho chuối đã nhúng bột vào chảo, chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt vàng và giòn, bạn có thể lấy ra khỏi chảo.
Bước 5: Để chuối nguội là có thể ăn được.
>>>>>Xem thêm: Nếu mua phải miếng thịt heo nhiều mỡ, đừng bỏ phí, làm ngay món này, ăn cơm hay chấm rau củ đều ‘tuyệt cú mèo’
Công thức này đơn giản, ngon và đảm bảo hương vị sẽ không làm bạn thất vọng!