Hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn món canh đậu bắp nấu tôm rất thơm ngon, hấp dẫn, hương vị đậm đà, món canh này rất đơn giản, có thể thực hiện trong 10 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, đậu bắp, xì dầu, muối, hành lá, nấm trắng.
Bạn đang đọc: Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, tôm có thể mua sẵn tôm đã sơ chế ở siêu thị, hoặc có thể mua tôm tươi về, bỏ chỉ lưng sau đó luộc sơ qua, lột bỏ vỏ và đầu.
Bước 2: Cho tôm đã sơ chế vào bát, thêm xì dầu, muối trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Sau khi rửa sạch đậu bắp, bạn cho một chút muối vào nước rồi từ từ chà bề mặt đậu bắp để làm sạch lông tơ trên bề mặt.
Bước 4: Cho đậu bắp đã rửa sạch vào nước sôi, chần qua một phút rồi vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh. Sau khi nguội vớt đậu bắp ra, thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 5: Nấm trắng rửa sạch, bỏ rễ, chần qua nước sôi hai phút rồi vớt ra để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Thịt nướng làm kiểu này, vừa mềm vừa thơm, người sành ăn cũng không cưỡng lại được
Bước 6: Cho một chút dầu ăn vào chảo nóng, cho hành lá vào xào cho thơm rồi cho tôm vào xào tiếp.
Bước 7: Cho nấm trắng và đậu bắp vào đảo đều.
Bước 8: Thêm một lượng nước sôi thích hợp, nấu trong hai phút, thêm một thìa muối rồi đun khoảng 30 giây nữa rồi cho ra bát thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Ăn trứng chiên đậu phụ kiểu nhân nhồi vừa lạ vừa ngon
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.