Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn món canh đậu bắp nấu tôm rất thơm ngon, hấp dẫn, hương vị đậm đà, món canh này rất đơn giản, có thể thực hiện trong 10 phút.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, đậu bắp, xì dầu, muối, hành lá, nấm trắng.

Bạn đang đọc: Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Cách thực hiện:

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, tôm có thể mua sẵn tôm đã sơ chế ở siêu thị, hoặc có thể mua tôm tươi về, bỏ chỉ lưng sau đó luộc sơ qua, lột bỏ vỏ và đầu.

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 2: Cho tôm đã sơ chế vào bát, thêm xì dầu, muối trộn đều và ướp trong 10 phút.

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 3: Sau khi rửa sạch đậu bắp, bạn cho một chút muối vào nước rồi từ từ chà bề mặt đậu bắp để làm sạch lông tơ trên bề mặt.

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 4: Cho đậu bắp đã rửa sạch vào nước sôi, chần qua một phút rồi vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh. Sau khi nguội vớt đậu bắp ra, thái thành từng miếng nhỏ.

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 5: Nấm trắng rửa sạch, bỏ rễ, chần qua nước sôi hai phút rồi vớt ra để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Cho dù bạn xào rau gì đi chăng nữa, đừng chỉ rửa sạch và xào, dạy bạn 4 mẹo nhỏ để rau xanh không bị vàng

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 6: Cho một chút dầu ăn vào chảo nóng, cho hành lá vào xào cho thơm rồi cho tôm vào xào tiếp.

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 7: Cho nấm trắng và đậu bắp vào đảo đều.

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Bước 8: Thêm một lượng nước sôi thích hợp, nấu trong hai phút, thêm một thìa muối rồi đun khoảng 30 giây nữa rồi cho ra bát thưởng thức.

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tại sao sữa ngô ở quán lại ngon như vậy? Bí quyết mách bạn, bạn có thể tự làm sữa ngô tuyệt vời tại nhà

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *