Món bò nướng lá lốt mỡ chài thơm ngon, hấp dẫn hơn khi ăn kèm bún.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng
400g thịt bò băm
200g thịt heo băm
200g mỡ heo băm
300g mỡ chài
20 lá lốt thái nhuyễn
2 muỗng cafe hành tím băm
2 muỗng cafe đầu hành lá băm
2 muỗng cafe tỏi băm
2 muỗng cafe sả băm
1 muỗng cafe hạt nêm
1/2 muỗng cafe bột ngọt
1/2 muỗng cafe đường
1/2 muỗng cafe nước mắm
1/2 muỗng cafe tiêu xay
2 muỗng cafe mỡ heo (hoặc dầu ăn)
Bò nướng lá lốt mỡ chài thơm ngon.
Cách làm:
– Thịt bò – heo – mỡ heo băm nhuyễn.
– Cho tất cả vào tô lớn (trừ mỡ chài), trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.
– Lá lốt chọn lá to, rửa sạch để ráo.
– Mỡ chài rửa sạch để ráo, cắt miếng vuông cỡ 6cm. Trải miếng mỡ chài lên mặt thớt, cho thịt lên, gói lại. Lá lốt gấp 2 bên mép lá vào trong, cho thịt vừa cuộn mỡ chài lên và gói lại. Có thể dùng que tre xiên qua để cố định. Nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu, bếp điện… tuỳ thích.
Tìm hiểu thêm: 12 món ngon ‘sinh ra’ cho riêng mùa đông Hà Nội
Rau và mắm nêm
Rau ăn kèm tuỳ thích: xà lách, xá xị, cóc, tía tô, kinh giới, rau thơm, quế, lá lốt… khế, chuối chát, khóm (thơm), dưa leo, cà rốt, bún, bánh tráng.
Mắm nêm: 3 muỗng cafe mắm nêm (mua loại mắm pha sẵn) + 2 muỗng cafe đường + 2 muỗng cafe nước cốt chanh khuấy đều. Thêm 1/4 trái khóm băm nhuyễn, tỏi + ớt băm.
>>>>>Xem thêm: Thịt kho luôn khô và dai? Hóa ra làm sai bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng, thịt mềm và ngon
Nguồn facebook: Diễm Hiền