Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Nghe qua tưởng chừng như vô lý nhưng bằng mẹo nhỏ này, việc nấu món thịt kho với các bà nội trợ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Với những chị em vừa àm công sở vừa chăm và đưa đón con thì việc nấu nướng phải làm sao càng nhanh càng tốt. Nhưng điểm mấu chốt là các món vẫn phải ngon và đủ chất dinh dưỡng. Riêng với thịt kho – một món khá tốn thời gian nấu cũng trở nên đơn giản hơn với cách làm được biến tấu, rút gọn.

Bạn đang đọc: Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Món thịt kho chỉ tốn 15 phút nhưng vẫn vô cùng ngon.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ ngon hoặc thịt vai.

Hành, ớt.

Gia vị thông thường.

Cách làm:

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Thịt cắt khối vuông dài.

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

50g hành tím dã không quá nhuyễn.

Pha một chén sốt kho, với công thức như sau:

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Định lượng: 350g thịt ba rọi thì khoảng: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng muối. Tiêu xay (tùy khẩu vị).

Tạo màu cho thịt với 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường cát.

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Khuấy dầu ăn và đường trên lửa lớn, cho đến khi đạt màu mong muốn, cho hành tím (có thể thêm ớt trái vào), vừa đảo vừa đếm đúng 3 giây là cho thịt vào. Lý do tại sao nhanh như vậy: vì chảo có dầu màu nhiệt độ cao hơn chảo dầu thông thường hành sẽ nhanh chín vàng, vì vậy không giã nát hành tím là vậy.

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Trong các món kho xào, không để hành tím chuyển vàng, nó sẽ tạo mùi và hậu đắng với món ăn, chỉ cần thơm là được. Vậy nên dầu ăn vào cho thịt vào, đảo nhanh tay cho phần thịt săn nhanh bên ngoài ở nhiệt độ lửa lớn. Lý do phần thịt cần săn nhanh bên ngoài, để ngăn tình trạng mất nước trong thớ thịt.

Tìm hiểu thêm: Làm món sườn sốt chua ngọt

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Thịt săn trong khoảng phút thứ 3, cho chén sốt kho vào, tráng nước qua chút nước, để thịt sôi lại, hạ nhỏ lửa. Khi thịt cạn nước, đảo đều rồi cho ra đĩa.

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Khi nấu canh sườn, điều cấm kỵ nhất là nấu trực tiếp, bảo sao xương sườn bị tanh và không ngon

Thịt không ướp nhưng bảo đảm vẫn thấm vị và ngon.

Theo Facebook: Uyen Phung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *