Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Món đậu phụ sốt chay vừa đậm vị vừa ngon, đảm bảo ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

4-5 miếng đậu phụ

1/2 quả ớt chuông (xanh và đỏ)

3 tép tỏi

vài trái ớt cay

1 củ hành tím

1 nhánh hành lá

1 khúc sả

3 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp

Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt + 1 muỗng canh dầu hào chay + 1 muỗng canh xì dầu + 1/2 chén nước +1/2 muỗng cà phê bột nêm chay + 2/3 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Món đậu phụ sốt chay vừa ngon lại có công thức đơn giản.

Cách làm:

Bước 1: Tỏi và hành tím băm nhỏ. Sả thái mỏng. Hành lá thái khúc. Ớt chuông thái sợi. Ớt cay thái nhỏ.

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Bước 2: Đậu phụ rửa qua nươc lạnh, thái miếng dày và to, thấm khô, sau đó lăn qua bột chiên giòn.

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Bước 3: Bắt chảo không dính lên bếp, cho vào vài muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho các miếng đậu phụ vào chiên lửa vừa. Khi đậu phụ vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo lòng đơn giản tại nhà, ngon sánh như ngoài hàng

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Bước 4: Đổ bớt dâu ra chén, cho hành, sả + ớt cay và tỏi vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào nấu sôi, tiếp đến cho ớt chuông và hành lá vào đảo nhẹ. Cuối cùng cho đậu phụ vào đảo đều rim vài phút là có thể tắt bếp.

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

Đậu phụ rán lên, sốt theo cách này đảm bảo ngon mà không bị ngán

>>>>>Xem thêm: Gà nấu kiểu này vừa thơm ngon lại hợp với thời tiết se lạnh, rất đáng để thử

Trình bày: Đậu phụ sốt chay cho ra dĩa rắc thêm ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Theo Lam Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *