Hãy để tôi chia sẻ với bạn một công thức nấu gà rất ngon. Trước hết, trong khâu chọn nguyên liệu, tốt nhất nên sử dụng gà trống tươi. Không chọn gà có thịt và da khô, gà có nhiều nước và lỏng mỡ. Tất nhiên là tốt nhất nếu bạn mua được gà trống nuôi ở quê.
Chuẩn bị nguyên liệu: thịt gà, tinh bột, bột mì, ớt xanh và ớt đỏ, tỏi, gừng lát, hành lá, đậu phụ, ba thìa xì dầu, hai thìa rượu nấu ăn, một thìa thìa dầu hào, lượng tiêu vừa đủ, dầu ăn…
Bạn đang đọc: Đừng chiên gà, để tôi dạy cho bạn một công thức ngon, 3 cân gà ăn không đủ, ăn là nghiện
1. Chuẩn bị một con gà trống, làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, bỏ móng. Vứt bỏ mông gà vì nó là nơi bạch huyết tập trung nhiều nhất, đồng thời cũng là kho chứa vi trùng, vi rút và chất gây ung thư nên cần vứt bỏ.
2. Sau khi làm sạch, cho hai thìa bột mì vào và dùng tay trộn đều để từng miếng thịt gà được phủ đều một lớp tinh bột, đến khi bề mặt gà dính lại là được.
3. Sau khi nắm và trộn xong, dùng nước ấm rửa sạch nhiều lần, mục đích của việc này là để loại bỏ máu và chất bẩn của gà một cách hiệu quả, không cần chần qua.
4. Điều chỉnh nước sốt: cho một miếng đậu phụ vào bát rồi dùng thìa nghiền nát, sau đó thêm ba thìa nước tương, hai thìa thìa rượu nấu ăn, một thìa dầu hào và một lượng tiêu vừa đủ, khuấy đều.
5. Chuẩn bị một miếng đậu phụ, cắt miếng vuông và bày ra đĩa để dùng sau.
6. Chuẩn bị một ít hành lá, tốt nhất là hành gốc, gừng thái lát mỏng và nửa củ tỏi để dùng sau.
7. Đập 3 quả trứng vào bát thịt gà, cho một lượng tinh bột vừa phải vào trộn đều để từng miếng thịt gà được phủ đều một lớp tinh bột.
8. Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng thì cho đậu hũ vào chiên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Tại sao không ai thích ăn phổi lợn? Có phải vì phổi bẩn và độc không?
9. Cho gà đã tẩm vào chảo dầu, chiên từ từ từng miếng riêng một để không bị dính, mặt chiên có màu vàng nhạt thì vớt ra, dầu kiểm soát dầu.
10. Chuẩn bị một cái xoong, cho hành lá, gừng, tỏi vào, đổ đậu hũ đã chiên vào, cho nước súp gà và gà vào cùng.
11. Cho một chai bia vào, sau đó cho một lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt gà, đậy vung đun trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ đun trong 20 phút.
12. Sơ chế ớt xanh và ớt đỏ, bỏ cùi và cắt miếng nhỏ để dùng dần.
13. Khi gà sắp hết thời gian, cho ớt xanh, ớt đỏ vào, đảo đều và đun nhỏ lửa trong 2 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.
14. Món gà hầm đậu phụ thơm ngon đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 30 mâm cơm nhà cho cả tháng ăn ngon, toàn món dễ nấu và ít trùng lặp
Đám đông phù hợp: dân số nói chung có thể ăn. Người già, bệnh tật và ốm yếu thích hợp hơn để tiêu thụ.