Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

Dưa chua xào thịt heo hoặc xào với lòng rất tốn cơm. Thay thế lòng heo bằng lòng bò xào với dưa cũng ngon và hợp vị không kém.

Lòng bò thường dai hơn lòng heo nên trước khi xào phải hầm 2 tiếng rồi mới đem đi xào dưa. Món này ăn vào mùa mưa thì rất ngon, dưới đây là công thức:

Bạn đang đọc: Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

Cách làm món lòng xào dưa 30 nghìn cực hao cơm ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Lòng bò: Mua khoảng 30 nghìn đồng.

Dưa chua

Củ nén

Hành lá

Nghệ

Nước mắm

Hạt tiêu

Muối

Hạt nêm

Bột ngọt

Đường

Cách làm:

Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

Lòng bò rửa sạch cho vào nồi nước luộc, trong nước luộc cho thêm hành củ tím và gừng hoặc sả để giúp lòng thơm ngon hơn, hầm tầm 2 tiếng với lửa nhỏ.

Lòng chín và mềm vừa ăn thì đem cắt khúc.

Tìm hiểu thêm: Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

Dưa chua rửa sạch cắt từng miếng vừa ăn. Củ nén giã nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi thì thả củ nén vào phi thơm lên và tiếp tục cho 1 thìa bột nghệ.

Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

Lòng xào dưa ‘phiên bản mới’, lòng dai giòn và ngon hơn nhờ thứ nguyên liệu rẻ bèo không kém lòng lợn

>>>>>Xem thêm: Thắng kẹo đắng nên chiên đường với dầu hay nước? Có sự khác biệt rất lớn, nó đỏ và tươi hơn nếu đúng cách, không bị đen hoặc đắng

Sau đó đổ lòng vào xào cho săn, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, tiếp tục cho dưa chua vào xào và nêm 1 thìa hạt tiêu, xào cho lòng và dưa thấm rồi thì cắt hành lá vào trộn đều lên tắt bếp, món này ăn cùng cơm nóng rất hao cơm.

Theo Facebook: Cao Thanh Nhàn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *