Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Không chỉ được các tín đồ ẩm thực Việt yêu thích mà món cơm tấm còn được lòng du khách quốc tế. Trong danh sách 100 món làm từ gạo ngon nhất thế giới mới đây, cơm tấm là món Việt duy nhất lọt top.

Trong danh sách vừa công bố 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới của chuyên trang TasteAtlas, cơm tấm của Việt Nam lọt top. Cùng học làm món này với công thức đơn giản để làm ngay tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Cơm tấm là một trong 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới.

Nguyên liệu:

Gạo tấm.

Nửa cân sườn cốt lết còn dính mỡ viền bên ngoài.

Các gia vị cần thiết như: mật ong, muối, nước mắm. dầu hào sữa đặc, dầu ăn, đường và soda.

Hành lá, cà rốt, củ cải trắng.

Cách làm:

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Nấu gạo bằng cách đun sôi nước và đổ gạo vào. Sau đó sử dụng đũa đảo thật đều rồi chắt hết nước ra. Cách làm tương tự như nấu cơm nếp. Sau khoảng 10 phút đậy nắp nồi lại. Chờ gạo chín trong khoảng thời gian từ 15 phút – 1 giờ. Hoặc bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian, công sức.

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Sườn cắt miếng vừa sau đó rửa lại cùng với nước muỗi loãng, xả nước lạnh sao cho thật sạch. Sau đó để lên rổ để phần thịt được ráo nước.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào làm nước ướp thịt. Lưu ý đeo bao tay để trộn gia vị sao cho thật thấm. Sử dụng màng thực phẩm bọc kín miệng của thau thịt lại. Để ướp như vậy trong tủ lạnh qua đêm hoặc vội hơn có thể ướp từ 2-3 tiếng trước khi chế biến.

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Tìm hiểu thêm: Bánh mì cuộn thơm, mềm đầy mê hoặc

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Nướng sườn đã được tẩm ướp trên bếp than hồng sau đó khi thịt chín, miếng thịt vàng đều thì cho ra.

Pha nước chấm ăn kèm bằng cách pha mỡ hàng cho thêm cùng muối đường. Tiếp tục sau đó các bạn bỏ tỏi ớt bằm vào chén và cho thêm đường vào, chế thêm nước sôi và quậy đều cho sệt. Đừng quên nêm thêm nước mắm và chanh.

Tương tự như vậy, với cách làm cơm tấm sườn que hay cơm tấm sườn nướng có thể thực hiện như vậy nhưng tối giản hơn phần nêm nếm gia vị.

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Cách làm cơm tấm – món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

>>>>>Xem thêm: Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Món này ngon hơn khi ăn kèm với chả trứng, trứng ốp, cà chua, dưa chuột, bì, rau củ muối chua…

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *