Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

Hầm gà theo công thức mới sau đây, bạn sẽ có món tuyệt ngon trong ngày đầu thu.

Gà là thực phẩm giàu chất đạm, ít chất béo, bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong những ngày đầu thu, nhiều chị em hay nấu món gà hầm nhưng không biết nên ninh trực tiếp hay chần qua nước trước khi ninh. Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, dù làm cách nào cũng sai lầm, hãy làm theo cách sau đây.

Bạn đang đọc: Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

Nguyên liệu: Gà, khoai tây, ớt xanh, hành, gừng, hoa hồi, muối, tinh chất gà, dầu hào, xì dầu, dầu ăn.

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

Cách làm:

1. Chuẩn bị gà và làm sạch sẽ.

2. Không nên hầm trực tiếp máu bên trong chưa hết khiến thịt rất tanh. Bạn cũng không nên chần sẽ khiến thịt gà bị khô. Cách làm đúng là sau khi chặt gà xong, lấy một thau nước đổ gà vào ngâm trong 1 tiếng.

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

3. Sau một tiếng đó, nước trong veo ban đầu nay đã trở nên đục, có máu đỏ và nhiều bọt, dầu mỡ. Ngâm theo cách này, gà sẽ rất sạch, chỉ cần rửa lại hai lần là có thể dùng để nấu.

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

Tìm hiểu thêm: Muốn làm bánh giò ở nhà nhưng không có lá chuối, học ngay cách làm đơn giản này

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

4. Đun nóng dầu trong chảo, đổ hành, gừng và hoa hồi vào phi thơm, sau đó trút thịt gà vào, cho một chút rượu nấu ăn vào, chiên cho đến khi gà xém thì đổ xì dầu, dầu hào vào, rồi thêm một chút nước.

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

5. Sau khi lửa sôi, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 30 phút. Trong khi hầm gà, bạn cắt khoai tây và ớt xanh. Sau 30 phút thì đổ tất cả vào, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, thêm muối và tinh chất gà và tiếp tục hầm trong 20 phút nữa. Thấy nguyên liệu mềm và nước sệt lại là xong.

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

Lời khuyên:

1. Để hầm gà, không nên nấu trực tiếp trong nồi hoặc chần qua nước. Hiệu quả tốt hơn hai cách trên là sau khi chặt gà thành từng miếng, bạn ngâm nước 1 giờ.

2. Không nên cho muối vào hầm gà quá sớm, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy. Sau khi ninh gà xong gần chín thì cho muối.

Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh

>>>>>Xem thêm: Những chiếc bánh mùa đông

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *