Cách luộc trứng không bị nứt vỏ, mẹo nhỏ bạn nên biết!

Đơn giản như luộc trứng nhưng không phải ai cũng biết mẹo để thành phẩm được ngon, tránh bị nứt.

Khi luộc trứng, nhiều người gặp phải tình trạng trứng luộc chín nhưng bị nứt vỏ. Việc nước sôi ngấm vào vết nứt hòa với lòng trắng, lòng đỏ làm món trứng luộc không ngon miệng. Vậy bí quyết để không bị nứt vỏ trứng trong quá trình luộc là gì?

Để trứng ở nhiệt độ bình thường

Một số người có thói quen giữ trứng trong tủ lạnh. Khi luộc trứng, thường lấy ra khỏi tủ lạnh và cho vào nồi và luộc luôn. Điều này làm cho vỏ trứng bị nứt trong quá trình luộc. Nếu bạn không muốn vỏ trứng bị nứt trong quá trình luộc, trước tiên, nên mang trứng ra và để ở nhiệt độ phòng, hoặc cho trứng xả dưới vào vòi nước ấm trước vài phút.

luộc trứng, cách luộc trứng, kiến thức

Cách luộc trứng mà không bị nứt vỏ.

Chọc một lỗ nhỏ trên trứng

Phương pháp này giải phóng khí bị mắc kẹt, giúp vỏ trứng không bị nứt dễ dàng. Thực hiện rất đơn giản là dùng ghim giấy hoặc kim chọc thủng trứng trước khi luộc trứng.

Đừng luộc quá nhiều trứng một lần

Khi luộc trứng, hãy cho vào nồi đun sôi nhẹ. Để ngăn trứng bị nứt, đừng để quá nhiều trứng luộc một lần khiến trứng bị ép vào nhau gây nứt vỡ trong quá trình luộc.

luộc trứng, cách luộc trứng, kiến thức

Thêm một chút muối

Thêm muối vào nước sẽ giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng hơn. Và nó cũng có thể giúp ngăn trứng không bị nứt.

Thêm giấm vào nước luộc

luộc trứng, cách luộc trứng, kiến thức

Trước khi đun sôi nước, hãy cho giấm vào. Bằng cách cho vào mỗi quả trứng một lượng giấm 1 thìa cà phê. Giấm có đặc tính giúp lòng trắng trứng đông cứng nhanh hơn và vỏ cứng hơn nên không bị vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *