Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 công thức chế biến món ăn giảm cân hiệu quả, đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn no nhưng lại không lo bị béo.
Trứng cuộn tỏi tây
Bạn đang đọc: Chia sẻ 3 công thức giảm cân dinh dưỡng, ít béo và no bụng, cách làm đơn giản, ngon không cần thịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hành lá, tỏi tây, trứng, bột năng, muối, dầu hào, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho từ từ nước nóng vào bột, lượng nước khoảng hơn 1/2 lượng bột, khuấy đều rồi nhào thành bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2: Đập trứng vào bát đánh đều tay sau đó cho vào chảo dầu xào đến khi chín, cho ra ngoài để riêng.
Bước 3: Cắt hành lá thành từng khúc nhỏ, cho trứng chiên vào, thêm chút dầu ăn trộn đều, sau đó thêm muối, dầu hào tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Bột được cán thành từng lát mỏng, rải tỏi tây và nhân trứng lên trên mặt, từ từ cuộn lại, cuộn càng chặt càng tốt để phần nhân đỡ bị rơi ra ngoài.
Bước 5: Cho trứng cuộn tỏi tây này vào xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút, sau đó cho ra đĩa thưởng thức.
Củ mài xào rau củ
Tìm hiểu thêm: Hấp cách thủy trứng gà, không hấp trực tiếp với nước, nhớ “3 bước này” thì trứng hấp mới mềm, mịn mà không bị rỗ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ mài, xu hào, cà rốt, mộc nhĩ, tỏi, dầu ô liu, muối, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thái mỏng củ mài, xu hào và cà rốt. Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Luộc cà rốt, nấm và xu hào trong nước sôi khoảng 30 giây, vớt ra để nguội. Cho củ mài vào chần trong 2 phút, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Cho một lượng dầu oliu thích hợp vào chảo phi thơm cùng với tỏi băm, cho rau đã chần vào đảo đều trên lửa lớn, thêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều đến khi chín rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Tôm hấp trứng
>>>>>Xem thêm: Cà chua kết hợp với trứng rất ngon, mềm và thơm khi hầm hoặc chiên, đặc biệt là cho các bé ở nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, trứng, dầu ăn, muối, hành lá, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trứng được đập ra bát, trộn đều cùng muối, dầu ăn, sau đó cho nước ấm vào khuấy đều, rây hỗn hợp trứng qua rây khoảng 2 lần để được hỗn hợp trứng mềm, mịn hơn.
Bước 2: Tôm tươi mua về làm sạch, bỏ đầu và chỉ lưng tôm, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trứng lại, hấp cách thủy trong 10 phút. Sau đó, rải tôm lên phía trên rồi tiếp tục hấp cách thủy khoảng 10 phút nữa. Lấy đĩa tôm hấp trứng ra, rải lên trên chút hành lá băm nhỏ và chút xì dầu là có thể thưởng thức.