Trong những ngày sau Tết, bạn có thế nấu món tôm xào cải thảo, ăn vừa thơm ngon lại không bị ngấy.
Nguyên liệu: Tôm, cải thảo, hành lá, gừng, cần tây, muối, dầu ăn, đường, xì dầu, chanh.
Bạn đang đọc: Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!
Cách làm:
1. Rửa sạch tôm, cắt bỏ chân và râu, đường chỉ tôm.
2. Vắt ít nước cốt chanh vào tôm đã rửa sạch, dùng tay nhào đều để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
3. Rửa sạch cải thảo, cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng.
4. Cắt hành lá nhỏ, gừng thái sợi và cần tây cắt nhỏ, để sang một bên để sử dụng sau.
5. Đổ dầu vào nồi, đun lửa lớn rồi cho cải thảo vào xào.
Tìm hiểu thêm: Món salad chua cay siêu ngon, không lo chán ăn dù trời nóng bức
6. Nêm chút muối để cải thảo có vị đậm đà, xào đến khi cải hơi chín và ra nước thì vớt ra, để riêng.
7. Đun nóng dầu trong một chảo khác, cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt.
8. Cho hành và gừng vào xào thơm, cho cải thảo vào.
9. Nêm 1 gam muối, đường, xì dầu lượng vừa đủ, đảo đều khoảng 1 phút, thêm cần tây nữa, là có thể lấy ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Chần trứng, không đun sôi nồi nước, làm các bước này trước, trứng mềm, ăn sáng cực hợp