Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

Trong những ngày sau Tết, bạn có thế nấu món tôm xào cải thảo, ăn vừa thơm ngon lại không bị ngấy.

Nguyên liệu: Tôm, cải thảo, hành lá, gừng, cần tây, muối, dầu ăn, đường, xì dầu, chanh.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

Cách làm:

1. Rửa sạch tôm, cắt bỏ chân và râu, đường chỉ tôm.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

2. Vắt ít nước cốt chanh vào tôm đã rửa sạch, dùng tay nhào đều để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

3. Rửa sạch cải thảo, cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

4. Cắt hành lá nhỏ, gừng thái sợi và cần tây cắt nhỏ, để sang một bên để sử dụng sau.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

5. Đổ dầu vào nồi, đun lửa lớn rồi cho cải thảo vào xào.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

6. Nêm chút muối để cải thảo có vị đậm đà, xào đến khi cải hơi chín và ra nước thì vớt ra, để riêng.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

7. Đun nóng dầu trong một chảo khác, cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

8. Cho hành và gừng vào xào thơm, cho cải thảo vào.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

9. Nêm 1 gam muối, đường, xì dầu lượng vừa đủ, đảo đều khoảng 1 phút, thêm cần tây nữa, là có thể lấy ra thưởng thức.

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

tôm xào, tôm xào cải thảo, món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *