Muốn sườn xào chua ngọt ngon phải nắm vững trình tự, làm cho đúng vị chua ngọt vừa đủ

Muốn sườn xào chua ngọt ngon phải nắm vững trình tự, làm cho đúng vị chua ngọt vừa đủ

Để làm món sườn chua ngọt thơm ngon, vừa miệng thì phải đảm bảo đúng vị chua ngọt vừa đủ.

Sườn chua ngọt là một món ăn được nhiều người yêu thích, thường có trên mâm cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt vào ngày hè thì món sườn lại càng hấp dẫn các thành viên từ người già đến trẻ nhỏ, giúp đưa cơm ngon hơn. Nhưng để món ăn này trở nên thơm ngon hấp dẫn nhất thì phải nắm vững công thức sau đây.

Bạn đang đọc: Muốn sườn xào chua ngọt ngon phải nắm vững trình tự, làm cho đúng vị chua ngọt vừa đủ

Chuẩn bị nguyên liệu: Sườn heo, bột năng, rượu nấu ăn, gừng thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, nước cốt gà, mè rang, muối ăn, dầu ăn, đường, giấm.

Muốn sườn xào chua ngọt ngon phải nắm vững trình tự, làm cho đúng vị chua ngọt vừa đủ

Cách chế biến:

Đầu tiên ta rửa sạch sườn, sau khi rửa sạch, chặt sườn thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị một thau nước, thêm chút rượu nấu ăn, cho sườn vào đun nước cho sôi để giúp khử mùi tanh của sườn.

Sau đó lấy sườn ra rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước. Cho sườn vào chậu to, rắc bột năng, trộn đều để sườn được bao phủ bởi một lớp bột năng. Thêm một lượng muối ăn thích hợp, ít gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc, đảo đều rồi để qua một bên để ướp. Thời gian ướp khoảng nửa tiếng hoặc lâu hơn là được.

Muốn sườn xào chua ngọt ngon phải nắm vững trình tự, làm cho đúng vị chua ngọt vừa đủ

Ướp sườn xong, chuẩn bị một cái chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, đợi dầu nóng già thì cho sườn đã ướp vào xào qua, khi sườn được chiên vàng đều là được. Cho một lượng nước vừa đủ cho sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút.

Sau khi hầm xong, chúng ta dùng lửa lớn để chắt lấy nước cốt, sau đó cho muối ăn và nước cốt gà vừa đủ để làm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này

Muốn sườn xào chua ngọt ngon phải nắm vững trình tự, làm cho đúng vị chua ngọt vừa đủ

Chuẩn bị một cái bát, cho một lượng đường và dấm vừa đủ vào bát, sau đó thêm một chút nước, đảo đều, rồi đổ hỗn hợp này vào sườn, đun trên lửa nhỏ. Khi nước sền sệt thì rắc chút hành lá, vừng rang lên trên là xong.

Món sườn xào chua ngọt đã sẵn sàng. Cách làm rất đơn giản, hương vị cũng rất thơm ngon, bạn nào thích thì thử theo cách này nhé!

Muốn sườn xào chua ngọt ngon phải nắm vững trình tự, làm cho đúng vị chua ngọt vừa đủ

>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *