Đừng luộc lòng lợn với nước lã, cho thêm 1 thìa này, đảm bảo lòng không đắng không dai mà trắng giòn sần sật

Đừng tưởng lòng lợn dễ luộc. Nếu không biết cách, bạn sẽ làm món lòng lợn ăn đắng, dai và có mùi hôi.

Lòng lợn là nội tạng của con lợn được nhiều người thích ăn. Lòng lợn có thể chế biến thành nhiều món từ luộc, xào dưa, nướng, rán.

Trong số các món ăn chế biến từ lòng lợn, lòng luộc được ưa chuộng nhất. Món ăn này không cần quá nhiều công đoạn nhưng vẫn mang lại hương vị tuyệt vời. Miếng lòng lợn luộc trắng giòn dai sần sật thường được chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc mắm tôm để tăng thêm hương vị.

Tuy nhiên, để có được đĩa lòng lợn luộc thơm ngon và trắng giòn, không chỉ đơn giản là cho lòng lợn vào nước luộc chín. Bạn cần có bí quyết và kỹ năng chế biến để tạo ra món ăn thật hấp dẫn.

Cách chọn lòng lợn ngon

Để có món lòng lợn luộc ngon, cần phải biết cách lựa chọn. Đi chợ sớm là điều nên làm vì lợn thường được mổ vào buổi sáng nên các phần thịt tươi ngon hơn. Lòng lợn khúc đầu là phần ngon nhất, dày và giòn hơn khúc cuối. Chọn những miếng lòng căng tròn, có màu hồng nhạt và đặc ruột.

Chú ý quan sát dịch bên trong miếng lòng, phải có màu trắng sữa. Không nên chọn đoạn lòng mỏng, bên trong có dịch vàng vì đó sẽ làm món ăn bị đắng và dai.

lòng lợn, lòng lợn luộc, cách luộc lòng lợn

Muốn lòng lợn luộc ngon khi phải chú ý từ khâu chọn lòng.

Sơ chế lòng lợn

Khi đã mua được miếng lòng lợn ngon, việc sơ chế là rất quan trọng để loại bỏ chất bẩn và làm sạch miếng lòng. Bạn có thể thực hiện như sau:

– Bóp lòng non với muối trắng và tuốt nhẹ để bỏ phần dịch bên trong, sau đó xả lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ hết phần dịch bên trong. Cần lưu ý không nên bóp lòng non quá kỹ để tránh miếng lòng bị dai.

– Nếu muốn sơ chế dễ dàng hơn, bạn có thể cắt miếng lòng lợn thành các đoạn dài khoảng 30-35cm. Cho lòng lợn vào chậu rồi bóp với giấm và muối hạt để loại bỏ phần dịch bên trong. Sau đó, rửa sạch miếng lòng.

– Nếu không thích phần mỡ bám quanh vòng lòng thì bạn có thể cắt bỏ.

– Để khử mùi hôi của lòng lợn, bạn dùng chanh muối để ngâm với lòng lợn.

lòng lợn, lòng lợn luộc, cách luộc lòng lợn

Cách luộc lòng lợn

– Cho nước vào nồi và đảm bảo nước phủ đầy miếng lòng. Thêm sả và gừng vào nồi, đun cho nước sôi rồi thả miếng lòng vào luộc. Sử dụng đũa để nhấn chìm miếng lòng xuống, luộc trong khoảng 2 phút.

– Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội đã pha thêm đá viên và nước cốt chanh.

– Sau khi luộc khoảng 2 phút, vớt miếng lòng ra ngâm ngay trong bát nước đá khoảng 1 phút. Tiếp tục đun sôi nồi nước và cho miếng lòng vào luộc lần 2 trong khoảng 1 phút. Vớt miếng lòng ra và ngâm vào bát nước đá như lần trước. Làm như vậy tổng cộng 3 lần cho đến khi miếng lòng chín và giòn.

lòng lợn, lòng lợn luộc, cách luộc lòng lợn

lòng lợn, lòng lợn luộc, cách luộc lòng lợn

– Sau khi vớt ra, hãy ngâm miếng lòng trong bát nước đá có pha chanh hoặc giấm. Điều này giúp miếng lòng giòn hơn và tránh bị thâm đen. Lưu ý ngâm miếng lòng ngập trong nước để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

– Khi miếng lòng đã nguội, thái thành miếng vừa ăn và dùng để chế biến món ăn của bạn.

lòng lợn, lòng lợn luộc, cách luộc lòng lợn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *