Món chè dừa non ăn kèm với thạch lá dứa ngon ngọt, cực hợp để thưởng thức trong những ngày hè.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trời nắng nóng, gợi ý cách nấu chè dừa non đơn giản, ngon ngọt mà thanh mát
– 200g cùi dừa non
– 200ml nước cốt dừa
– 5g bột rau câu dẻo
– 50g bột báng
– 100g lá dứa
– 200g đường
Chè dừa ngon ngon ngọt, thanh mát vào mùa hè.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị thạch lá dứa và dừa non
– Lá dứa mua về rửa sạch, xay cùng nước lọc, chắt ra lấy nước cốt lá dứa nguyên chất.
– Tiến hành làm rau câu lá dứa, trước tiên bạn cho vào nồi 300ml nước cùng 5g bột rau câu và 50g đường, khuấy đều. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bột rau câu và nước lên bếp, để lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ lại. Nhớ là đảo đều tay hỗn hợp trong chảo liên tục đừng để rau câu lắng xuống khét nhé!
– Bạn đảo đều hỗn hợp khoảng 5 phút rồi cho nước cốt lá dứa vào và tiếp tục khuấy. Khuấy tầm 1 phút nữa rồi bạn tắt bếp, đổ rau câu ra khuôn chờ rau câu đông lại.
– Tới phần dừa, bạn thái dừa thành miếng dài vừa ăn. Sau đó cho 30g đường và một muỗng cà phê muối vào trộn đều cho dừa thấm.
Bước 2: Nấu nước dừa
– Bạn cho 50g bột báng vào nồi cùng 300ml nước lọc, đun hỗn hợp lên đến khi sôi thì để lửa nhỏ cho đến khi thấy bột trở nên trong, không còn màu trắng nữa thì đổ phần nước ra. Tiếp theo bạn tiếp tục bắt bột lên bếp và cho 200ml nước cốt dừa cùng cùi dừa non đã ướp lúc nãy vào đảo đều tầm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Trong lúc khuấy đều bột cùng nước cốt dừa, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn hơn.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần ăn gì vừa nhanh, ngon, lại đủ chất? Món cơm trộn Hàn Quốc là gợi ý rất đáng để thử
Bước 3: Thành phẩm
Múc chè dừa non ra bát, cho thạch rau câu vào và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon