Tôm rim mặn thấm đều vị, mặn ngọt cực kỳ đưa cơm. Món tôm làm kiểu này rất hợp ăn trong những ngày trời mát.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tôm rang kiểu này vừa lên màu đẹp lại đưa cơm, mách nhỏ mẹo rút chỉ đen trong nháy mắt
Tôm
Ớt
Hành, tỏi
Đường
Dầu hào, tương…
Thành phẩm món tôm sau khi rang có màu rất bắt mắt.
Cách làm:
Tôm mua ngâm với nước muối loãng trong 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, bạn bỏ đầu và rút chỉ đen trên lưng, sau đó cho tôm vào 1 cái tô.
Mẹo rút chỉ đen: Gập đầu tôm rồi bóp nhẹ từ đuôi tôm để lộ phần chỉ đen, sau đó cầm chỉ tôm kéo nhẹ để lôi chỉ tôm ra ngoài.
2 trái ớ 1 trái thì băm nhỏ, trái còn lại cắt khoanh. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng, đừng chỉ cho dầu mà hãy cho nhiều hơn một chút ‘thứ này’, trứng sẽ mềm và ngon hơn
Bắc 1 cái chảo lên bếp cho gia vị vào rồi thêm tôm chiên đến khi vàng. Thêm vào chảo 1 thìa tương nhạt, 1 thìa tương đen, 1 thìa dầu hào, thêm rượu nấu ăn, một chút đường, 1 chút muối.
Thêm nước, hạ lửa nhỏ và rim tôm cho đến khi nước sốt sệt lại. Nhớ lật tôm thường xuyên để gia vị thấm đều hơn.
>>>>>Xem thêm: Học làm món cơm nếp nhồi trứng muối thơm ngon đặc biệt
Sau khi đã rim tôm xong, bạn cho thêm ớt cắt lát lên trên, đảo đều rồi tắt bếp.