Món cuốn chả giò hải sản sốt mayonnaise có hương vị thơm ngon, đậm đà, cực hấp dẫn đối với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm cuốn chả giò hải sản sốt mayonnaise bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, ngon ‘hết nước chấm’
– 2 miếng phô mai
– 8 muỗng sốt mayonnaise
– 1 củ cà rốt cắt hạt lựu
– 1 củ hành tây hạt lựu
– 3 muỗng sữa đặt
– Hành tím, tỏi băm
– ngò rí cắt mịn
– Mực 0,5 kg, cắt hạt lựu trụng sơ.
– Tôm 0,5 kg luộc cắt hạt lựu.
– Cua (không có cũng được)
– 1 muỗng hạt nêm
– 1 muỗng đường
– 1/2 muỗng tiêu
– 1/2 muỗng muối
– 1/2 muỗng bột ngọt
Món cuốn chả giò hải sản sốt mayonnaise bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, thơm ngon.
Cách làm:
– Trộn đều các gia vị, nhớ nhẹ tay vì sốt dễ chảy nước khó cuốn.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món bún trộn thịt nướng cho ngày cuối tuần: Thịt mềm ngon quyện với nước chua ngọt hấp dẫn
– Dùng bánh tráng của Cầu Tre, hình vuông to, bánh dai cuốn không bị rách chảy sốt.
– Cuốn xong lăn 1 lớp bột chiên giòn + trứng, lăm lại bột xù rồi chiên.
– Khi chiên để lửa vừa, vì bột xù và trứng dễ bị cháy.
– Thành phẩm là những cuốn chả giò ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy chảy sốt.
>>>>>Xem thêm: Làm bánh xèo tại nhà phần vỏ ngoài bị mềm, sai lầm ở đâu? Đây là công thức giúp khắc phục
Theo facebook: Trần Nhi