Làm quất ngâm đường phèn, đừng bỏ qua bước này nếu không muốn nước bị the đắng, chóng hỏng.
Quất (tắc) ngâm đường phèn là đồ uống được nhiều người yêu thích. Ngoài giải khát, nó còn các tác dụng tốt đến sức khỏe như giảm ho, cúm… một trong những triệu chứng rất phổ biến trong thời tiết giao mùa.
Bạn đang đọc: Học cách làm quất ngâm đường phèn mật ong, dùng cực hợp trong thời tiết chuyển mùa
Nhà có trẻ nhỏ (trên 1 tuổi) hoặc người già, làm một lọ quất ngâm mật ong đường phèn để dùng dần sẽ rất tốt.
Nguyên liệu:
Quất (tắc chín).
Mật ong.
Đường phèn.
Hũ thủy tinh sạch.
Cách làm:
Quất cắt hoa 5,6 cánh tùy mình thích rồi dùng tay nặn bỏ hạt và nước tắc, chú ý nước tắc chua giữ lại để khi sên thêm vào.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm tô bún bò Huế ngon từ thịt, ngọt từ nước dùng cho ngày cuối tuần thảnh thơi
Cho tắc cắt xong chần qua nước sôi 5 phút để giảm bớt đi vị the đắng và bảo quản được lâu hơn.
Sau khi chần rửa nhiều nước cho sạch để ráo rồi ướp mật ong và đường phèn để cho thấm.
Tỉ lệ: 1 kg tắc: 2 lạng đường phèn và 100ml mật ong.
Tiếp là sau khi ngâm mật và đường phèn 6 tiếng đến 8 tiếng, sên trên bếp cho nước sệt lại.
Phần quả có thể phơi để ăn vặt.
>>>>>Xem thêm: Khi làm bánh bao, bạn nên nhớ điểm quan trọng này, bánh sẽ thơm và mềm, khi để nguội vẫn rất ngon, không bị nhũn
Phần nước bảo quản trong hũ thủy tinh. Khi uống nên pha với nước ấm dùng dần.
Theo Facebook: Thu Hồng + TH