Món gà hấp nấm sốt dầu hào vừa thanh đạm mà thịt gà ngon hơn so với luộc.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào
– Đùi gà góc tư
– Nấm đông cô tươi
– Cà rốt
– Súp lơ xanh
– Dầu hào
– Gia vị, vài lát gừng.
Gà hấp nấm sốt dầu hào vừa ngon lại đậm vị.
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nấm đông cô tươi: Cắt dọc miếng dày vừa ăn.
– Cà rốt: Cắt lát mỏng.
– Súp lơ xanh: Cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Làm sốt dầu hào
– Pha sốt theo công thức: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + ½ muỗng canh đường + 1 muỗng bột ngọt + ½ muỗng cafe hạt nêm.
– Trộn đều hỗn hợp rồi mang lên bếp khìa ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sốt sền sệt lại là được.
Bước 3: Hấp gà
– Gà rửa sạch rồi mang lên sửng hấp trong 40 phút ở lửa vừa. Cứ 5 phút, phết hỗn hợp sốt lên gà cho thấm vị.
– Sau 40 phút thì cho lần lượt súp lơ xanh, cà rốt và nấm đông cô vào hấp cùng thêm 8 phút.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’
– Tiếp tục phết gia vị lên rau củ hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Sau khi hấp gà có thể dùng nước hấp để nấu cơm cho thơm nhé.
Bước 4: Trang trí
– Gà chặt miếng vừa ăn, trang trí lên dĩa cùng rau củ, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món ngon chống ngán ngày Tết
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Dương Ngọc Khánh Vân