Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng.
Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.
Bạn đang đọc: Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gà mái, rượu nấu, hạt dẻ, củ mài, câu kỷ tử, hạt nêm, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gà mái mua về được làm sạch, rửa sạch với nước, cắt bỏ phần chân, cánh. Bạn có thể sử dụng thêm lòng và mề gà để nấu cùng.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho gà và 1 thìa rượu nấu vào để khử mùi tanh, đun đến khi sôi thì vớt ra rửa sạch.
Bước 3: Rửa sạch hạt dẻ trước, dùng dao rạch một đường chéo trên lưng hạt dẻ.
Bước 4: Đun sôi nước trong nồi, cho hạt dẻ vào luộc khoảng 2 phút.
Bước 5: Sau đó vớt ra để ráo nước, bóc vỏ để riêng.
Bước 6: Củ mài được gọt vỏ, thái lát.
Tìm hiểu thêm: Dưa có ngọt hay không chỉ cần nhìn vào đây là biết, lão nông dạy cho chúng ta 3 mẹo chính xác
Bước 7: Cho gà vào nồi áp suất, đổ nước vừa đủ ngập gà.
Bước 8: Cho củ mài, hạt dẻ và một vài lát gừng vào cùng, đậy nắp và đun trong khoảng 40 phút.
Bước 9: Hết thời gian, cho thêm quả câu kỷ tử, hạt nêm, muối cho vừa ăn, cho ra bát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Vét sạch nồi cơm với 2 cách làm món trứng cực mới lạ
Như vậy món súp gà bổ dưỡng đã hoàn thành rồi, vị ngọt từ nước hầm gà, hương vị thơm của hạt dẻ, vị bùi bùi của củ mài sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!