Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng.

Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Bạn đang đọc: Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gà mái, rượu nấu, hạt dẻ, củ mài, câu kỷ tử, hạt nêm, muối.

Cách thực hiện:

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 1: Gà mái mua về được làm sạch, rửa sạch với nước, cắt bỏ phần chân, cánh. Bạn có thể sử dụng thêm lòng và mề gà để nấu cùng.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho gà và 1 thìa rượu nấu vào để khử mùi tanh, đun đến khi sôi thì vớt ra rửa sạch.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 3: Rửa sạch hạt dẻ trước, dùng dao rạch một đường chéo trên lưng hạt dẻ.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 4: Đun sôi nước trong nồi, cho hạt dẻ vào luộc khoảng 2 phút.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 5: Sau đó vớt ra để ráo nước, bóc vỏ để riêng.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 6: Củ mài được gọt vỏ, thái lát.

Tìm hiểu thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 7: Cho gà vào nồi áp suất, đổ nước vừa đủ ngập gà.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 8: Cho củ mài, hạt dẻ và một vài lát gừng vào cùng, đậy nắp và đun trong khoảng 40 phút.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Bước 9: Hết thời gian, cho thêm quả câu kỷ tử, hạt nêm, muối cho vừa ăn, cho ra bát và thưởng thức.

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

>>>>>Xem thêm: Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Như vậy món súp gà bổ dưỡng đã hoàn thành rồi, vị ngọt từ nước hầm gà, hương vị thơm của hạt dẻ, vị bùi bùi của củ mài sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *