Món canh sườn dọc mùng ăn kèm với bùn hoặc cơm nóng đều rất ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo chế biến dọc mùng không ngứa và giòn ngon khi nấu cùng canh sườn
Dọc mùng
Sườn
Cà chua, sấu
Gia vị: Hạt nêm, bột canh
Cách làm:
– Dọc mùng mua về bóc sạch vỏ, dùng dao sắc cắt chéo từng lát mùng, mỗi lát chừng 10-15cm. Sau đó rắc muối hạt lên sóc đều rồi để đó tầm 10-15 phút mang đi rửa để cho ráo nước. Đun một nồi nước sôi, thả mùng vào, dùng muôi thủng ăn lẩu đảo đều lên tầm 2,3 phút thì vớt ra cho vào một âu nước lạnh, rồi lại vớt ra để ráo nước, sau đó vắt nhẹ để nước còn lại ra hết.
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi để loạt bỏ chất bẩn.
– Phi thơm hành, cho sườn vào xào qua. Tiếp theo cho nước lọc đun sôi. Sau đó, cho cà chua và sấu. Thêm gừng và hành đập dập để nước xương thơm thơm, thêm 1 ít ớt tươi cắt lát để bùng vị cay đượm vị ngon. Đun sôi là cho nhỏ lửa và hé vung để nồi nước xương được trong.
Tìm hiểu thêm: Nhớ sông Bồ, nhớ chột nưa kho cá cù
– Cuối cùng cho nước xương ra bát và cho dọc mùng lên trên.
Món ăn này có thể ăn kèm bún hoặc cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách xào rau muống để không bị thâm đen? Nhớ đừng xào sau khi rửa sạch, làm thêm một bước nữa sẽ không bị ra nước, rau xanh
Theo facebook: Yến nguyễn