Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, mức sống và chất lượng cuộc sống của con người cũng được nâng cao ở mức độ nhất định, ngày nay chỉ cần trong túi có một ít tiền là có thể trực tiếp đi chợ để mua những thứ mình muốn.

Cũng giống như món thịt lợn mà chúng tôi chia sẻ với các bạn hôm nay, trên thực tế, nhiều bạn sẽ mua một ít ở chợ và tích trữ tại nhà, vì giá trị dinh dưỡng của thịt lợn tương đối cao, và có nhiều cách ăn, dù dùng để làm gì, hầm, nấu và chiên đều ngon.

Bạn đang đọc: Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Tuy nhiên, khi bảo quản thịt đông lạnh, nếu thịt lợn đã để đông quá lâu, các chất dinh dưỡng và độ ẩm trên đó có thể đã bị mất đi, khi lấy ra ăn lại sẽ có mùi khó chịu, hoặc thịt bị tanh, có mùi gỗ. Vì vậy, hôm nay biên tập viên cũng sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp và kỹ thuật bảo quản thịt đông lạnh đúng cách. Dù là loại thịt đông lạnh nào thì cũng không nên cho trực tiếp vào tủ lạnh. Bạn vẫn cần học mẹo này nhé.

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Bước đầu tiên khi bảo quản sản phẩm thịt không được rửa trực tiếp trong nước, lúc này chúng ta cho sản phẩm thịt vào chậu, đổ một lượng rượu trắng và muối ăn thích hợp vào chậu rồi rửa sạch chúng bằng tay trong vài phút, cho đến khi bề mặt của sản phẩm thịt được chà sạch hoàn toàn, để sản phẩm thịt có thể được cách ly khỏi vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí, đồng thời nó cũng có thể làm chậm quá trình sinh sản của vi khuẩn và giữ chất dinh dưỡng và độ ẩm không bị mất.

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Bước thứ hai, bạn chuẩn bị một thau nước sôi để nguội mới, cho một thìa muối ăn vào nước đun sôi rồi khuấy đều, lúc này bạn ngâm thịt heo trong nước sôi để nguội khoảng mười phút, sau thời gian ngâm là được. Đặt các sản phẩm thịt lên trên bánh mì. Một lớp màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh khoảng một giờ, và nó sẽ trực tiếp hình thành sau một giờ.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần thử làm salad cà tím đãi cả nhà

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Bước thứ 3, lúc này chúng ta sẽ xé màng bọc thực phẩm bằng ni lông và cho vào tủ lạnh trực tiếp cho thịt se lại và không bị dính.

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

Cho dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng không nên cấp đông trực tiếp, dạy bạn một mẹo, cấp đông nửa năm thì thịt vẫn tươi ngon như mới mua

>>>>>Xem thêm: Tôm đừng chỉ luộc hay hấp, đầu bếp dạy bạn cách làm một món đơn giản nhưng thịt tôm mềm, ngon và giữ được vị ngọt

Do đó, các sản phẩm thịt được bảo quản bằng phương pháp này, dù là thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, gà, vịt, cá… đều có thể bảo quản bằng phương pháp này tại nhà và sau khi bảo quản vẫn tươi, ngon và thơm ngon trong nửa năm. Thịt ngon và mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *