Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

Trời thu ăn sườn ram mặn ngọt cực hợp, nhất là khi thưởng thức cùng cơm nóng.

Đây là một món ăn dễ làm và thời gian chế biến nhanh sẽ giúp bạn “đổi mới” thực đơn cơm nhà:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

Đĩa sườn ram mềm, vàng óng ăn cùng cơm thì bao nhiêu cũng hết veo.

Nguyên liệu:

Sườn non: 400g.

Tỏi băm.

Dầu ăn, nước mắm.

Đường, tiêu, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

Sườn rửa sạch để ráo, chặt miếng dài khoảng 3cm. Ướp sườn với 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, thêm thìa tỏi băm và 1 thìa rượu nấu ăn.

Tìm hiểu thêm: Để nấu cháo nhanh nhừ không trào, không cháy đáy nồi, bạn chỉ cần sử dụng những mẹo cực bất ngờ

Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

Thêm chút muối, đường, tiêu và bột bắp. Ướp sườn trong 1 giờ. Thời gian ướp giúp sườn mềm, ngấm gia vị và không bị khô khi nấu nước.

Cho dầu vào chảo, chiên sườn vàng. Chiên nhỏ lửa để sườn không bị cháy.

Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

Bí quyết làm sườn ram cực ngon cho tiết trời thu, gợi ý cách tẩm ướp để sườn ngoài vàng, trong mềm ngọt

>>>>>Xem thêm: Ký ức Đà Lạt với món “pizza Việt Nam”

Sườn sau khi hoàn thành, vớt ra đĩa, rắc hành tiêu thêm (nếu thích), ăn cùng cơm nóng.

Theo Facebook: Bich Tuyen

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *