Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Gà hầm là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhiều người cũng thích ăn gà hầm nhưng khi nấu, họ không biết nên cho những nguyên liệu và gia vị gì vào để gà nhanh dừ và không tanh mà vẫn thơm ngọt.

Bạn biết đấy, sử dụng sai nguyên liệu và gia vị sẽ làm hỏng nồi canh. Vậy nguyên liệu và gia vị hầm gà ngon nhất là gì? Làm thế nào để có thể hầm gà được ngon và bổ dưỡng? Người đầu bếp lâu năm chia sẻ khi hầm súp gà, bạn hãy lưu ý 3 nguyên liệu gồm gừng, sói rừng, chà là đỏ và nấm và chỉ sử dụng gia vị duy nhất là muối để có thể hầm súp gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn đang đọc: Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để thơm ngọt, nhanh dừ, không tanh?

1. Gừng già

Gừng già “đứng đầu” trong các thực phẩm khử mùi, không những thế còn có thể tăng mùi thơm rất tốt. Thêm một chút gừng vào gà để phát huy hết tác dụng của nó. Vì mùi tanh của gà tương đối nặng, và điều quan trọng nhất của món gà hầm là phải ngon và không có mùi hôi. Nếu chỉ dùng hành khô thông thường để khử tanh thì hiệu quả không tốt lắm; dùng rượu nấu ăn để khử tanh có thể khiến cơ bị chua. Vì vậy, sử dụng gừng già có tác dụng khử mùi hôi tốt nhất đồng thời có thể làm dậy mùi thơm của gà, có rất nhiều công dụng.

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

2. Quả chà là đỏ và sói rừng

Quả chà là đỏ và quả sói rừng là những thành phần rất phổ biến. Hai nguyên liệu này cũng là những nguyên liệu nổi tiếng trong việc bổ khí, dưỡng huyết, đồng thời chúng cũng là những nguyên liệu rất bổ dưỡng. Khi cho chúng vào hầm với thịt gà rất bổ dưỡng.

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

3. Nấm

Muốn món canh gà hầm thơm ngon thì phải cho thêm nấm hương vào. Nấm có thể làm tăng đáng kể vị ngọt ngon của súp gà, vì các chất chiết xuất từ ​​nấm tươi có thể kết hợp tốt với chất béo của gà và tiết ra. Vì vậy, nước hầm gà sẽ thơm ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Siro mận có cách làm siêu đơn giản, loại thức uống ngọt mát cho mùa hè, ai uống cũng sẽ thích

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Có người cho rằng nấm có vị nồng làm ảnh hưởng đến vị ngon của món canh. Thực chất là do nấm không được chần qua để loại bỏ vị tanh trước khi cho nấm vào. Nấm phải được chần sơ qua rồi mới cho vào nồi canh để nấm có mùi thơm và không bị ngấy.

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

4. Muối

Khi hầm gà, gia vị duy nhất cần thêm là muối. Vì súp gà cần chú ý đến vị nguyên bản, nếu nêm quá nhiều gia vị sẽ làm mất vị ngon của gà. Nếu chỉ dùng muối thì quá đơn điệu, hãy cho thêm vài loại nấm để tăng thêm độ tươi và mùi thơm. Nếu thích vị ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một lượng đường nhỏ.

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Và đây là thành phẩm – một bát canh gà hầm thơm ngon bổ dưỡng.

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

Lưu ý:

– Nên cho muối ở bước cuối cùng để canh gà không bị quánh lại và có vị không ngon do cho muối quá sớm.

– Khi hầm gà, bạn cũng có thể cho thêm một ít cà rốt, vì cà rốt chứa lượng caroten cao hơn, có thể hòa tan tốt trong súp gà với mỡ gà, do đó dinh dưỡng của súp gà được toàn diện hơn. Không nên cho rượu nấu ăn, hẹ và lá hẹ vào khi hầm canh, vì như vậy sẽ dễ khiến canh gà bị chua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *