Món sườn nướng nóng hổi với thịt mềm, thơm lừng mùi sả ăn kèm bánh mì cực hợp.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món sườn nướng với thịt mềm đậm vị, lên màu đẹp
– Sườn: 4 dẻ
– Dầu hào: 1 thìa
– Xì dầu: 1 thìa
– Màu điều: 1/2 thìa
– Hành tây: 1 củ
– Hành củ, tỏi, sả, bột nêm
– Hạt vừng
Món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn khi ăn cùng khoai tây chiên và bánh mì.
Cách làm:
– Sườn chọn loại dày thịt, mua về rửa sạch.
– Băm nhỏ hành, tỏi,sả trộn đều cùng dầu hào, nước tương, màu điều, bột nêm….
– Ướp cùng sườn 60-90 phút.
– Cắt lát hành tây xếp phía dưới, đặt sườn lên và bọc lại nướng 200 độ trong 45 phút.
– Phần nước ướp còn lại để ra bát riêng.
– Sườn sau khi nướng 30 phút mở giấy bạc ra và phết nước ướp lần 1 để thịt thấm và mềm – nướng tiếp 10 phút thì phết lần 2, rắc vừng lên và nướng thêm 5 phút cho có màu đẹp là xong.
Tìm hiểu thêm: 2 phần thịt duy nhất của con lợn, có thể so sánh với thịt bò sau khi được hầm, giá lại rẻ hơn, quá ít người biết
Món sườn nướng thơm lừng mùi sả, thưởng thức lúc còn nóng cùng với bánh mì.
>>>>>Xem thêm: Những mẫu bánh đẹp cho đêm Giáng sinh thêm lung linh
Theo facebook: Liên Liên