Món sườn nướng nóng hổi với thịt mềm, thơm lừng mùi sả ăn kèm bánh mì cực hợp.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món sườn nướng với thịt mềm đậm vị, lên màu đẹp
– Sườn: 4 dẻ
– Dầu hào: 1 thìa
– Xì dầu: 1 thìa
– Màu điều: 1/2 thìa
– Hành tây: 1 củ
– Hành củ, tỏi, sả, bột nêm
– Hạt vừng
Món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn khi ăn cùng khoai tây chiên và bánh mì.
Cách làm:
– Sườn chọn loại dày thịt, mua về rửa sạch.
– Băm nhỏ hành, tỏi,sả trộn đều cùng dầu hào, nước tương, màu điều, bột nêm….
– Ướp cùng sườn 60-90 phút.
– Cắt lát hành tây xếp phía dưới, đặt sườn lên và bọc lại nướng 200 độ trong 45 phút.
– Phần nước ướp còn lại để ra bát riêng.
– Sườn sau khi nướng 30 phút mở giấy bạc ra và phết nước ướp lần 1 để thịt thấm và mềm – nướng tiếp 10 phút thì phết lần 2, rắc vừng lên và nướng thêm 5 phút cho có màu đẹp là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món gỏi củ hũ dừa miền Tây Nam Bộ
Món sườn nướng thơm lừng mùi sả, thưởng thức lúc còn nóng cùng với bánh mì.
>>>>>Xem thêm: Phải làm sao khi xào khoai tây, các sợi bị dính vào chảo? Hãy ngâm nó đúng cách, nếu không khoai tây sẽ không ngon
Theo facebook: Liên Liên