Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

Không chỉ dịp Tết Hàn thực, ngày thường bạn cũng có thể làm món bánh trôi thơm dẻo, mềm ngon với nước chè ngọt ngào, sánh mịn để thưởng thức.

Món bánh trôi là sự kết hợp của những viên chè mềm dẻo ngoài vỏ, nhân đậu xanh bên trong mềm béo có vị ngọt vừa đủ, phần nước đường thốt nốt với mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh mát, lại thoang thoảng hương thơm của gừng. Khi ăn có thể kèm với chút nước cốt dừa, mè rang hay đậu phộng.

Bạn đang đọc: Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

Thưởng thức một bát chè trôi nước trong thời tiết hơi lạnh lạnh như này đúng là hết sảy.

Nguyên liệu:

– 200g đậu xanh.

– 400ml nước cốt dừa.

– 400g bột nếp.

– 100g khoai tây/ khoai lang.

– 60g đường trắng.

– 400g đường thốt nốt.

– Muối, gừng, mè trắng, bột năng.

Cách làm:

– Ngâm đậu xanh trong khoảng 3-4 giờ. Sau đó đem đậu xanh và khoai hấp chung trong khoảng 20 phút đến khi chín mềm (có thể cắt khoai thành từng khoanh cho nhanh chín).

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

– Đậu xanh đổ ra chảo, nghiền nhuyễn, thêm 100ml nước cốt dừa (nếu không có dụng cụ đong thì lấy 1/4 lon nước cốt dừa), 60g đường, 1 xíu muối, rồi sên ở lửa nhỏ trong 20 phút.

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

– Vo đậu xanh thành từng viên nhân, mỗi viên khoảng 20g.

– Nghiền nhuyễn khoai, sau đó trộn cùng 400g bột nếp, thêm vào 360ml nước ấm khoảng 60-70 độ (có thể pha theo tỉ lệ 200ml nước lạnh + 160ml nước sôi). Sau đó nhồi bột trong khoảng 10-15 phút tới khi được 1 khối dẻo mịn.

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

– Lấy từng phần vỏ 30g để bao ngoài phần nhân thành từng viên chè, có thể nặn thêm các viên chè nhỏ không nhân để ăn cùng.

– Gừng thái lát mỏng hoặc thái sợi tùy ý thích.

– Nấu nước đường: 400g đường thốt nốt nấu với khoảng 1,5l nước. Đun tới khi đường tan hết thì bỏ gừng vào đun thêm 2-3 phút, sau đó thả từng viên chè vào. Khi từng viên chè nồi lên thì đun sôi nhẹ thêm khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.

– Nấu nước cốt dừa ăn kèm: 300ml nước cốt dừa còn lại (3/4 lon) thêm vào 100ml nước lọc, 1 chút muối, thêm 1 thìa bột năng hòa 1 chút nước rồi đổ vào hỗn hợp, đun tới khi sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.

Tìm hiểu thêm: Làm bún chả thịt nướng đừng chỉ chấm với mắm chua ngọt, nấu thêm nước lèo từ gan gà ăn cùng ngon gấp bội

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

– Múc chè ra bát, thêm chút nước cốt dừa, rắc thêm chút mè hoặc đậu phông và thường thức.

Nguồn Facebook: Hoàng Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *