Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Khám phá ngay cách làm món cá rô phi sốt ngon, thấm vị. Món này ăn với cơm nóng, ngay cả người khó tính cũng phải xuýt xoa.

Trời lạnh, ăn lẩu, nướng hay những món có nước sốt cực hấp dẫn. Cá sốt dưới đây là một ý tưởng hay. Không cần cà chua, món cá vẫn lên màu đẹp, mềm thơm, đảm bảo gia đình gắp không dừng đũa.

Bạn đang đọc: Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Công thức làm món cá sốt thơm ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Cá rô phi (hoặc cá nào tùy thích).

Hành.

Ớt.

Tỏi.

Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, mì chính….

Cách làm:

Cá mua về rửa sạch, khứa phần lườn. Sau đó, cho gừng, rượu, muối thoa đều và ướp 30 phút.

Cho cá vào chảo chiên ngập dầu.

Chiên cá vàng hai mặt. Chú ý, chỉ khi cá vàng đều một mặt mới lật kẻo làm cá nát.

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Cá sau khi chín vàng, cho thêm gừng tỏi và ớt cay. Sau đó, cho hai thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 ít rượu trắng và một bát nước.

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sệt lại. Lật cá để ngấm gia vị và ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Rửa sạch dạ dày lợn, không chỉ dùng nước muối! Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để làm sạch nhanh, không hôi, không bết dính

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối

>>>>>Xem thêm: Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới

Khi đã hoàn thành, cho cá ra đĩa, thêm chút hành lá và tiêu (nếu thích). Ăn ngay cùng cơm nóng.

Theo Facebook: Bich Tuyen – TH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *